Đào Tạo Nội Bộ – Phương Pháp Quản Trị Mục Tiêu OKRs

Ngày 07.12.2023, tại trụ sở chính của Xây Dựng Á Âu đã diễn ra buổi đào tạo nội bộ thứ 2 về phương pháp quản trị mục tiêu OKRs cho toàn bộ lãnh đạo, nhân viên. Đây là bước đầu tiên trong nhiệm vụ tái cấu trúc mô hình quản lý, ứng dụng quản trị theo mục tiêu và kết quả then chốt trong doanh nghiệp.

Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs
Cuộc họp đào tạo nội bộ thứ 2 về phương pháp quản trị mục tiêu OKRs

Bên cạnh những cuộc họp hàng tuần thì tại Xây Dựng Á Âu vẫn luôn có những buổi đào tạo nội bộ, nâng cao năng lực cho các thành viên trong công ty. Trong đó, chương trình đào tạo OKRs là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà BLĐ đã đặt ra. 

Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs
Đào tạo OKRs là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà BLĐ đã đặt ra

Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs

OKRs là phương pháp quản trị theo mục tiêu (Objectives) và kết quả then chốt (Key Results), được các doanh nghiệp hàng đầu áp dụng như: Google, Linkedin, Adobe, Amazon,… OKRs giúp các mục tiêu của doanh nghiệp trở nên minh bạch, rõ ràng, dễ tiếp cận tới các nhân viên và đảm bảo tính liên kết giữa các phòng ban.

Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs
OKRs là phương pháp quản trị theo mục tiêu (Objectives) và kết quả then chốt (Key Results)

Với tôn chỉ “Lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo giá trị thương hiệu” cho mọi hoạt động. Con người Á Âu luôn cố gắng thay đổi, cải tiến để mang đến dịch vụ tận tâm và không gian sống tuyệt vời nhất cho khách hàng. 

Và việc quyết liệt thay đổi theo phương pháp quản trị mục tiêu OKRs sẽ “bước chuyển mình” đầu tiên trong hành trình này. Qua 2 buổi đào tạo đầu tiên, các thành viên đã hiểu được tầm quan trọng, phương pháp thực hiện và cách thức vận hành OKRs trong doanh nghiệp. 

Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs
Các thành viên đã hiểu được tầm quan trọng, phương pháp thực hiện OKrs

Theo ông Vũ Ngọc Anh – Giám đốc của Xây Dựng Á Âu, phương pháp quản trị mục tiêu OKRs làm tăng cường sự kết nối và hiệu suất làm việc của từng cá nhân, phòng ban với mục tiêu chung của doanh nghiệp. 

Sự gắn kết chặt chẽ này sẽ đảm bảo chắc chắn mọi người đang đi cùng một hướng, một mục tiêu. Đồng thời, giúp người lãnh đạo giải quyết được các vấn đề lo lắng, dồn sự tập trung cho những điều thực sự quan trọng. 

Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs
Phương pháp quản trị mục tiêu OKRs làm tăng cường sự kết nối và hiệu suất làm việc

Chương trình đào tạo OKRs đóng vai trò quan trọng trong việc tái cấu trúc mô hình quản lý thời kỳ mới của Xây Dựng Á Âu. Ban lãnh đạo cũng nhấn mạnh về việc áp dụng OKRs trong toàn công ty từ Tháng 1/ Quý I/ Năm 2024.

Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs
Đào tạo OKRs đóng vai trò quan trọng trong việc tái cấu trúc mô hình quản lý
Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs
Các thành viên Xây Dựng Á Âu cùng nhau trao đổi, học hỏi trong buổi đào tạo

Phương pháp quản trị mục tiêu Okrs