Hướng Làm Nhà Theo Tuổi Kích Hoạt Tiền Tài, Vượng Khí

“Nhất vị nhị hướng”, hướng làm nhà đóng vai trò trọng yếu tạo nên ngôi nhà mang lại vận trình tốt, cuộc sống sung túc cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách xác định hướng làm nhà theo tuổi chuẩn phong thủy hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay với Xây Dựng Á Âu nhé!

1. Hướng làm nhà theo tuổi có thực sự quan trọng? 

Việc xem hướng làm nhà theo tuổi đã được chú trọng từ xưa, chứ không phải bây giờ mới có. Từ triều đại xưa, vua chúa đã xem hướng xây dựng cung điện, lăng tẩm,… để quốc gia được hưng vượng, phồn thịnh. 

Hướng làm nhà theo tuổi
Việc xem hướng làm nhà theo tuổi đã được chú trọng từ xưa

Ngày nay, 10 người xem phong thủy đất ở thì đến 9 người đặc biệt quan tâm tới hướng làm nhà theo tuổi. Bởi theo chuyên gia, mỗi người đều có một cung mệnh riêng và chịu ảnh hưởng bởi sự vận hành của vũ trụ. 

Nếu xây nhà theo hướng tốt thì ắt tạo ra nguồn năng lượng tốt, gia chủ nhận được nhiều nguồn hỗ trợ tích cực. Sức khỏe, tài lộc hay may mắn chỉ có thể tăng lên, không thể giảm sút. 

Vậy hướng làm nhà theo tuổi được xác định theo tuổi ai? 

Theo chuyên gia, làm nhà theo tuổi dựa trên trên tuổi của người đàn ông trong gia đình mà luận đoán cát hung. Nếu hai vợ chồng đã ra ở riêng thì tính theo tuổi người chồng. Còn nếu vẫn sống chung với bố mẹ thì nghiễm nhiên tính theo tuổi của cha. Trường hợp khuyết nam, người phụ nữ đứng ra làm chủ thì mới xem hướng làm nhà theo tuổi của họ. 

2. Cách xem hướng làm nhà theo tuổi chuẩn phong thủy 

Mệnh phong thủy chia làm 8 cung mệnh, tương ứng với 8 phương hướng trong tự nhiên. Tùy theo năm sinh, giới tính của từng người mà xác định xem bản thân thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Mỗi cung mệnh sẽ có một hướng nhà tốt xấu khác nhau, không có hướng chung nào đẹp cho tất cả. 

Cách xem hướng làm nhà theo tuổi
Mỗi cung mệnh sẽ có một hướng nhà tốt xấu khác nhau

Theo đó: 

  • Người Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc)
  • Người Tây Tứ Mệnh nên quay nhà theo hướng Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam)

Tuân theo nguyên tắc này thì ngôi nhà tràn đầy vượng khí, phúc lộc dồi dào, sự nghiệp thăng tiến. Nếu bạn không rõ mình thuộc cung mệnh nào, hãy tính theo công thức sau: 

Cách xác định cung mệnh

Lưu ý: không được kết hợp ngược lại. 

Ví dụ, bạn là nam sinh năm 1979 thuộc Đông Tứ mệnh. Nếu chọn nhà hướng Tây Tứ Trạch thì trạch mệnh không tương phối. Điều này làm gia vận bất ổn, sự nghiệp khó phát triển, tài lộc trì trệ. 

>>> Xem thêm: Hướng Phòng Khách Theo Phong Thủy Giúp Lưu Tài Đọng Lộc

3. Một số tiêu chí khác khi chọn hướng làm nhà theo tuổi 

Xem hướng làm nhà theo tuổi đóng vai trò quan trọng, nhưng chưa đủ. Gia chủ cần kết hợp thêm một số yếu tố khác mới có thể xác định được hướng nhà cát lành nhất: 

3.1. Hướng nhà theo phương vị

Hướng phương vị còn được hiểu là hướng của một vùng, một vật khi được xét so với một điểm gốc nào đó. Trên thực tế, nhiều dãy nhà cùng chung một hướng, nhưng có nhà thuận lợi, có nhà khó khăn. Nguyên nhân bởi có sự khác biệt về phía trước phía sau, bên trái bên phải của thế đất. 

Theo thế đất phong thủy, nhà phương vị tốt phải có minh đường (khoảng trống trước nhà) thoáng rộng. Như vậy thì đường quan lộ rộng mở, công danh sự nghiệp thuận lợi như cá gặp nước. Nếu phía sau nhà có điểm tựa vững chãi thì kích hoạt đường quý nhân, cuộc sống được phù trợ thêm phần tốt đẹp. 

Hướng nhà theo phương vị
Nhà phương vị tốt phải có minh đường thoáng rộng

3.2. Hướng nhà theo khí hậu

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng, hướng Nam – Đông Nam – Tây Nam được xem là thích hợp nhất. Nhà xây theo hướng này thì “đông ấm hè mát”, luôn thông thoáng và đầy đủ ánh sáng. 

Hơn nữa theo Tiên thiên bát quái, hướng Nam đại diện cho quẻ Càn (trời, vua). Vì thế, hướng Nam cũng thường gắn liền với sự quyền uy, vận mệnh cao quý của bậc đế vương. Không khó để hiểu tại sao mọi người lại ưa chuộng hướng nhà này đến vậy. 

Trong khi đó, một số hướng mà bạn cần tránh khi xây nhà: 

  • Hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam: mang lại ánh nắng gay gắt, nguồn khí nóng khó chịu cho cả nhà 
  • Hướng Bắc: là hướng giao thoa giữa luồng khí lạnh từ Đông Bắc và nắng chiều từ Tây Bắc. 

3.3. Hướng nhà trong giao tiếp 

Hiểu một cách đơn giản, hướng giao tiếp là hướng nhà mang đến sự thuận lợi trong việc giao tiếp và các mối quan hệ xã hội. Nếu bạn đang sống trong nhà ở kết hợp kinh doanh thì nên chọn hướng có lợi cho việc trao đổi, giao tiếp như: mặt đường, nhiều người qua lại,… 

Tránh quay nhà hướng về nơi u uất, không những khiến nhà của bạn bị cô lập. Mà còn làm suy giảm vận khí, công danh sự nghiệp khó lòng thăng tiến.

Hướng nhà trong giao tiếp 
Hướng giao tiếp là hướng mang đến sự thuận lợi trong quan hệ xã hội

3.4. Vận khí của ngôi nhà

Để xác định vận khí của ngôi nhà, người ta dựa vào phương pháp Huyền Không Phi Tinh. Việc ngôi nhà có đón nhận được sinh khí hay không quyết định tới sự suy vượng của gia đình. Đây là điều cực kỳ quan trọng, tuyệt đối không nên chọn lơ là hay đại khái.

Một ngôi nhà có hướng tốt nếu vận khí dễ dàng đi vào từ cửa chính và dễ dàng lan sang những không gian khác mà không bị cản trở hay thất thoát ra ngoài. Vì thế khi xem hướng nhà, cần đảm bảo hướng cửa chính quang đãng, tránh nơi có không gian chật hẹp. 

>>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Đất Theo Tuổi Sinh Tài Lộc, Thịnh Vượng

4. Cách hóa giải hướng nhà xấu, tránh tai ương 

Bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà có phong thủy tốt, hướng làm nhà theo tuổi hợp mệnh. Song, vì điều kiện thực tế mà không ít gia đình phải sống trong ngôi nhà phạm phải hướng xấu: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Nếu lỡ hướng nhà không hợp tuổi, bạn vẫn có thể hóa giải bằng nhiều biện pháp phong thủy khác nhau: 

4.1. Đổi hướng cửa chính vào nhà

Đây là cách hóa giải được nhiều gia đình áp dụng vì đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hiệu quả cao. Bằng việc đổi hướng cửa chính hợp tuổi, nguồn năng lượng tiêu cực sẽ trở nên suy yếu, không thể đi sâu vào trong gia đình. 

Nhờ vậy mà có thể khắc chế những hung hại mà hướng nhà xấu mang lại. Trường hợp vì một số nguyên tắc xây dựng mà không thể thay đổi cửa chính. Bạn có thể làm một cửa phụ ở hướng lành và sử dụng nó thường xuyên thay cho cửa chính. 

đổi hướng cửa chính
Đổi hướng cửa chính là phương pháp được áp dụng phổ biến

4.2. Dùng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung” 

Nếu không chọn được hướng làm nhà theo tuổi phù hợp, hãy ứng dụng “đa cát thắng tiểu hung” để hóa giải. 

Phương pháp này đề cập tới việc sử dụng nhiều yếu cát lành để lấn át yếu tố hung hiểm. Nói một cách dễ hiểu, nếu hướng nhà xấu mà các yếu tố khác đều tốt đẹp thì vẫn có thể ở được. 

Bằng việc sắp xếp hướng tốt cho phòng bếp, bàn thờ, phòng khách hay bố trí phòng ngủ theo phong thủy,… Có thể khắc phục được những điều bất lợi mà hướng nhà xấu mang đến. 

4.3. Dùng vật phẩm phong thủy 

Không đơn thuần là vật trang trí, vật phẩm phong thủy sở hữu năng lượng dồi dào mang lại sự cân bằng, hài hòa trong không gian. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn linh lực bảo vệ mạnh mẽ của chúng để hóa giải những luồng khí xấu: 

  • Đặt biểu tượng của sự bảo vệ, che chở ngoài cửa ra vào: tượng Quan Thế Âm Bồ Tát,… 
  • Treo gương Bát Quái trước nhà: trừ tà ma, xua tan khí xấu 
  • Trụ đá thạch anh: xua tan năng lượng tiêu cực, đem lại sinh khí dồi dào 
  • Tượng Long Quy, Tỳ Hưu phong thủy: trấn trạch trừ tà, xua đuổi năng lượng xấu xâm phạm tư gia.
Vật phẩm phong thủy
Treo gương Bát Quái trước nhà giúp xua tan khí xấu

>>> Xem thêm: Top 10 Đồ Phong Thủy Phòng Khách Chiêu Tài Nạp Phúc

Hướng làm nhà theo tuổi quyết định vận thế của cả gia đình nên cần được xem xét cẩn trọng, kỹ lưỡng. Với những chia sẻ trên của Xây Dựng Á Âu, hy vọng sẽ giúp gia chủ có những quyết định đúng đắn trước khi mua nhà hay khởi công xây nhà mới.