Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn phải biết

Phòng ngủ là nơi riêng tư, gắn với mỗi thành viên hay cặp vợ chồng trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng ngủ có liên quan trực tiếp đến vận may rủi và quan hệ vợ chồng trong gia đình. Để tránh những điều không hay, bạn cần biết những điều cấm kỵ trong phòng ngủ sau đây:

Ý nghĩa của phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là không gian quan trọng trong nhà, nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, đây cũng là không gian riêng tư giúp gia chủ nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Một phòng ngủ được đánh giá cao khi đảm bảo được các yếu tố về thẩm mỹ, công năng và mang lại một giấc ngủ ngon. Mặt khác, cách bố trí phòng ngủ cũng phần nào ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy để giúp gia chủ có nguông năng lượng tích cực và sinh khí tốt.

Chính vì vậy, một căn phòng ngủ phong thuỷ được thiết kế không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, mà còn phải đảm bảo tính khoa học, hợp phong thủy. Khi bố trí không gian không đảm bảo tính phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, cũng như tài lộc. Bạn nên lưu ý những điều cấm kỵ trong phòng ngủ sau:

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ bạn phải biết

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính trong nhà

Cửa ra vào bao giờ cũng là lối của tài lộc. Cửa ra vào phòng ngủ cũng vậy. Bố trí cửa phòng ngủ hướng đối diện cửa chính là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Thứ nhất, về mỹ quan, nó làm mất đi sự riêng tư. Về phong thủy, nếu thông với cửa chính, khí hại từ ngoài sẽ dễ xâm nhập. Khí xấu đó sẽ dễ khiến sức khỏe gia đình sa sút, gây cảm giác bất an, vợ chồng lục đục. Đây là điều kiêng kỵ phòng ngủ mà bạn nên tránh

 

Cấm kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà bếp

Khí ô uế của nhà vệ sinh và khói từ nhà bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Chúng dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp, về xương khớp. Về phong thủy, vượng khí trong phòng ngủ cũng bị ảnh hưởng không ít.

 

Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ chính là trung tâm. Đặt giường ngủ sai vị trí sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh, các bệnh về dạ dày,…

Không chỉ riêng cửa phòng ngủ, mà việc đặt giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ.

 

Tránh đặt giường ngủ đối diện gương soi

Trong phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào. Bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Gương làm mất đi không gian nghỉ ngơi tĩnh của bạn. Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Tốt nhất nên tránh việc đặt gương trong phòng ngủ để tránh những điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải để gương trong phòng, bạn nên đặt gương ở hai bên cạnh đầu giường ngủ.

Kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang

Đây là một trong số những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ. Trong phong thủy, vị trí dưới cầu thang cực kỳ xấu. Bạn chỉ có thể tận dụng để chứa đồ hoặc lắp tủ để giày dép. Tiếng bước chân trên cầu thang cũng khiến người nằm ở giường bên dưới khó chịu, không thể nghỉ ngơi, dễ mơ ác mộng. Trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ, bạn nên nắm rõ vấn đề này

Kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

Trong phong thủy có khái niệm “hung hình”. Đó là khi giường ngủ kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén. Nằm ngủ ở vị trí những điều cấm kỵ trong phòng ngủ này, đặc biệt là phần đầu giường ngay dưới xà ngang có thể gây đau đầu, mất ngủ triền miên.

Không kê đầu giường phía sau bàn thờ

Việc bố trí đầu giường ngủ sau bàn thờ cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy, vì bàn thơ là nơi để thờ cúng và được xem là nơi linh thiêng trong nhà. Nếu như giường ngủ của bạn đang đặt ở hướng quay đầu vào tường mà phía sau là bàn thờ thì bạn nên cân nhắc đổi lại vị trí giường. Điều này có thể làm ảnh hưởng giấc ngủ của bạn và về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cấm kỵ kê đầu giường phía sau bồn cầu

Nhà vệ sinh, bồn cầu là những nơi phát ra mùi ô uế, mất vệ sinh. Chú ý kê giường ở vị trí không sát với tường phía sau bồn cầu. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí.

Không để đèn trực tiếp chiếu vào giường

Trong bố trí phòng ngủ, gia chủ tuyệt đối không được đèn chiếu trực tiếp lên giường ngủ. Điều này vô tình tạo áp lực khi nằm. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ

Hạn chế để cây xanh lớn phòng ngủ

Xét theo khía cạnh phong thủy, không gian phòng ngủ thiên về hướng tĩnh. Còn cây xanh mang nguồn năng lượng dương, thiên về hướng động. Bên cạnh đó, cây xanh cũng là biểu tượng cho sự phát triển, chính vì thế nhiều quan niệm cho rằng nguồn năng lượng của cây xanh không phù hợp với hướng âm và tĩnh của phòng ngủ.

Mặt khác dựa vào yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ có thể bài trí một cây cảnh lớn trong không gian phòng ngủ nếu thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc. Ngược lại, đối với những người thuộc mệnh Thổ và Thủy thì không nên hoặc hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ.