Top 10 Đồ Phong Thủy Phòng Khách Chiêu Tài Nạp Phúc

Từ thời xưa, người ta đã biết ứng dụng vật phẩm phong thủy vào trong phòng khách để tăng vận may tài lộc, bình an. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 10 đồ phong thủy phòng khách thu hút tiền tài và sự giàu có dựa trên kinh nghiệm đúc kết trong hàng nghìn năm. 

1. Top 10 đồ phong thủy phòng khách gia tăng tài vận 

Không phải tự dưng mà đồ phong thủy phòng khách lại được người ta sử dụng nhiều đến thế. Chúng không chỉ là vật trang trí, “tô điểm” căn phòng thêm sang trọng và lộng lẫy. Mà còn mang đến năng lượng tích cực hỗ trợ gia chủ có một sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào. 

đồ phong thủy phòng khách
Đồ phong thủy phòng khách mang đến tài lộc, sức khỏe dồi dào

Với sự đa dạng của vật phẩm phong thủy phòng hiện nay, ai cũng có thể liệt kê ra một danh sách dài. Nhưng để tìm ra món đồ có năng lượng mạnh và phù hợp với mong cầu của mình nhất thì lại không nhiều. 

Nếu vậy, hãy cùng Xây Dựng Á Âu khám phá top 10 đồ phong thủy phòng khách theo lời khuyên của các bậc thầy phong thủy nổi tiếng:

#01. Tượng Phật Di Lặc

Ngày nay, sự xuất hiện của một bức Phật Di Lặc trong phòng khách không còn là điều xa lạ. Bởi ngài là biểu tượng nổi tiếng cho sự may mắn, an lạc và hạnh phúc tuyệt đối. 

Thờ phụng Phật Di Lặc mang theo những mong cầu về cuộc sống ấm no, gia đạo bình an. Người ta tin rằng, nụ cười hoan hỷ bất diệt của ngài có thể xóa tan mọi sầu não để cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng. 

Phật Di Lặc được tạo tác dưới nhiều hình dáng khác nhau, đứng có ngồi có. Ngoài ra còn có các biểu tượng đi kèm: 

  • Đám trẻ nhỏ: mang ý nghĩa của cuộc sống ấm no, con cháu đuề huề 
  • Thỏi vàng, đĩnh vàng, túi tiền, bao bố: biểu trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng, Người kinh doanh thường thỉnh bức tượng này về để cầu mong công việc gặp nhiều thuận lợi, ăn nên làm ra. 
  • Phiến đá: đức Phật Di Lặc ôm phiến đá để “thu” hết những nỗi buồn, mang lại cuộc sống chan hòa, hạnh phúc. 

Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách tại phương vị cát lợi để nhận được sự phù trợ tốt nhất. Cụ thể là hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông và cung Sinh Khí theo lời khuyên của các chuyên gia. 

Tượng Phật Di Lặc
Phật Di Lặc tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc tuyệt đối.

Xem thêm: 

#02. Tượng tam đa (Phúc – Lộc – Thọ) 

Tam Đa (Phúc – Lộc – thọ) là bộ tượng gồm ba vị thần, mỗi vị bảo trợ cho một lĩnh vực riêng biệt trong cuộc sống. Cụ thể là con cái, gia đạo (Phúc); tài lộc, may mắn (Lộc) và sức khỏe, trường thọ (Thọ). Đây được coi là ba điều hạnh phúc, viên mãn mà bất cứ ai cũng muốn có trong đời. 

Người thờ tượng Tam Đa với ước mong được phù hộ để gia đạo luôn bình an, con đàn cháu đống, tài lộc dồi dào. Theo các chuyên gia, bộ tượng này nên được đặt ở một chiếc bàn/ghế cao cạnh bàn uống nước phòng khách. Thứ tự sắp xếp từ phải sang trái lần lượt: ông Phúc – ông Lộc – Ông Thọ mới là chính xác. 

Tượng tam đa
Tượng Tam Đa tượng trưng cho ba điều hạnh phúc, viên mãn

#03. Tượng linh vật may mắn 

Nhắc đến đồ phong thủy phòng khách mà không có tượng linh vật may mắn thì quả là thiếu sót lớn. Bởi nhóm này mang giá trị phong thủy lớn, mẫu mã đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau. Duy chỉ có nhược điểm là chứa nhiều kiêng kỵ, không phải ai cũng hợp để dùng. 

Song, vẫn còn một số linh vật sở hữu linh lực mạnh mẽ, nhưng lại không kén người sử dụng. Tiêu biểu nhất phải kể đến: Tỳ Hưu, Cóc ba chân, Long Quy, Kỳ Lân. 

Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ): sở hữu biệt tài “nhả tiền”, mang lại sự dồi dào và vững chắc cho nền tảng tài chính. Hơn nữa, đây còn là linh vật thiêng trong việc trấn trạch, bảo vệ gia chủ khỏi những điềm xấu. 

Nơi thích hợp để đặt cóc ngậm tiền là góc chéo đối diện cửa chính phòng khách. Ngoài ra, vị trí tài lộc trong phòng khách cũng được nhiều gia đình ứng dụng để khai thông tài vận. Nhưng dù ở vị trí nào cũng cần đảm bảo mặt cóc hướng vào trong, ngụ ý “nhả” tiền bạc vào nhà. 

Tượng linh vật may mắn 
Thiềm Thừ phong thủy mang lại tài chính dồi dào, vững chắc

Kỳ Lân phong thủy: là sự kết hợp hoàn mỹ giữa các biểu tượng tốt lành theo phong thủy. Kỳ Lân trong phòng khách có tác dụng ngăn chặn tà ma, cải thiện vận hạn và tai ương. Đồng thời, mang đến sức mạnh tâm linh để gia chủ vượt qua mọi thử thách, công danh thăng tiến.

Long Quy phong thủy: hội tụ đầy đủ những điều tốt đẹp nhất của Thần Rồng và Rùa đen theo truyền thuyết. Tại vị trí chính giữa phòng khách và cửa chính, đặt Long Quy hướng đầu ra ngoài cửa có tác dụng chiêu nạp cát khí. Công việc, tiền tài và sức khỏe nhờ vậy mà ngày càng vững vàng, phát triển. 

Tỳ Hưu phong thủy: sở hữu năng lực chiêu tài bậc nhất trong phong thủy. Tỳ Hưu có thể thu nạp tài lộc, của cải khắp bốn phương mà không thể “nhả” do bản thân khuyết thiếu hậu môn. Đặt linh vật nằm chễm chệ trên một chiếc ghế đơn trong phòng khách để tài lộc sung túc, vạn sự hanh thông. 

Tỳ Hưu phong thủy
Tỳ Hưu phong thủy sở hữu năng lực chiêu tài bậc nhất

#04. Tượng Quan Công phong thủy 

Xuất thân từ một vị tướng có thật, nhưng nhờ cốt cách anh hùng, tinh thần hào hiệp trượng nghĩa mà được phong lên làm thần. Quan Công được cho là vị thần vạn năng, vừa dùng để trấn trạch trừ tà, vừa có thể chiêu tài cầu an cho gia đình. 

Người có chức quyền và nhà lãnh đạo tin rằng, tượng Quan Công có thể giúp họ có được sự kính nể của cấp dưới, tránh được mưu kế tiểu nhân. Thương gia thì có nhiều chiến lược kinh doanh hay để chiến thắng trên thương trường đầy khốc liệt. 

Tượng Quan Công cần được đặt dựa tường vững chãi, vị trí không cao quá ngực. Gương mặt dữ dằn hướng thẳng ra cửa chính thì mới có nhiều năng lượng để bảo hộ gia đình. 

Quan Công phong thủy
Quan Công được xem là vị thần vạn năng

#05. Tượng con giáp hợp tuổi 

Tượng con giáp hợp tuổi được lựa chọn dựa trên con giáp năm sinh của mệnh chủ hoặc bộ tam hợp, lục hợp trong 12 giáp. Đây là đồ phong thủy phòng khách rất được ưa chuộng vì hình thức đẹp mắt, dễ sử dụng lại mang nhiều ý nghĩa may mắn. 

Tượng con giáp hợp tuổi 
Tượng con giáp hợp tuổi rất được ưa chuộng vì hình thức đẹp mắt

Chuyên gia chia sẻ, tượng con giáp hợp tuổi khi được đặt ở đúng phương vị sẽ giúp cho người đó có được tài vượng, sức khỏe như ý. Đặc biệt là có thể trấn trạch, xua đuổi tà ma xâm phạm tư gia. Để biết mình hợp với bức tượng nào, mời bạn theo dõi bảng sau: 

Tượng con giáp hợp tuổi
Bảng tra cứu con giáp hợp tuổi – khắc tuổi

Xem thêm: 

#06. Lục bình phong thủy 

Từ xưa, lục bình đã là món đồ không thể thiếu trong nhà của các dòng tộc giàu có, vua chúa nhằm phô trương quyền lực và địa vị. Với chiếc miệng và đáy phình to, cổ thu hẹp, lục bình tượng trưng cho năng lực trấn giữ tiền tài, của cải cực kỳ mạnh mẽ. 

Nếu gia chủ muốn đường công danh gặp nhiều thuận lợi, quý nhân phù trợ thì có thể cắm vào lục bình một cành trúc. Còn nếu muốn vợ chồng thuận hòa, gia đạo bình an thì cắm vào đây một cành đào. 

Lục bình phong thủy trưng bày phòng khách thường có kích thước lớn mới toát lên được sự bề thế, uy nghiêm. Gia chủ có thể đặt chúng ở hai bên hông cửa chính, kệ tivi hoặc bàn tiếp khách trong phòng khách. Những vị trí này cần đảm bảo đủ sáng, thoáng đãng để lục bình tụ khí.

Lục bình phong thủy 
Lục bình tượng trưng cho năng lực trấn giữ tiền tài

#07. Gậy Như Ý phong thủy 

Đồ phong thủy phòng khách biểu trưng cho sự quyền lực phải kể đến Gậy như ý phong thủy. Theo chuyên gia, đây chính là pháp khí quan trọng để củng cố quyền uy địa vị, hóa giải thị phi. 

Phương vị cát lợi để đặt món đồ phong thủy phòng khách này nằm ở hướng chính Bắc. Gậy Như Ý nằm ở hướng này sẽ kích hoạt may mắn, thúc đẩy vận trình tài lộc và công danh thuận lợi như mong muốn. Nguồn năng lượng phát ra từ vật phẩm còn giúp con trẻ trong nhà có môi trường giáo dục tốt nhất. 

Gậy Như Ý phong thủy 
Gậy Như Ý – pháp khí quan trọng để củng cố quyền uy, địa vị

#08. Tranh phong thủy 

Tranh phong thủy sẽ là nét chấm phá đầy ấn tượng trong không gian phòng khách. Vẻ đẹp của chúng giúp xóa tan mọi mệt mỏi, lo âu để tinh thần luôn thoải mái. Mối quan hệ giữa các thành viên nhờ vật mà trở nên hòa hợp, gắn kết, ít mâu thuẫn. 

Tranh phong thủy 
Nét chấm phá đầy ấn tượng trong không gian phòng khách

Không những vậy, nếu biết cách chọn đúng tuổi đúng mệnh thì còn chiêu dụ tài khí, phúc khí vào nhà. Tranh phong thủy có rất nhiều thể loại, màu sắc, kiểu dáng. Mỗi bức tranh sẽ tương ứng với một phương hướng khác nhau trong phòng khách: 

chủ đề tranh phong thủy
Chủ đề tranh theo từng hướng trong phòng khách

Lưu ý: tranh có hình ảnh thú dữ, binh khí chứa nhiều sát khí nên không thích hợp để treo trong căn phòng này. 

Xem thêm: 

#09. Đá tự nhiên phong thủy 

Nếu bạn muốn phòng khách sinh khí tràn đầy, thì không thể thiếu những viên đá tự nhiên phong thủy. Chúng được nhà nhà “săn đón” không chỉ bởi vẻ ngoài lung linh, huyền bí. Mà còn bởi “tinh hoa nhật nguyệt” được tôi luyện hàng ngàn năm trong đất trời. 

Đá phong thủy thường được chế tác thành vật phẩm khác: tượng đá, quả cầu phong thủy, trụ đá,… để linh lực tăng lên gấp bội. Qua đó, giúp cải thiện vận mệnh, công danh sự nghiệp thuận lợi như “cá gặp nước”. 

Đá tự nhiên phong thủy 
Đá phong thủy giúp cải thiện vận mệnh, đường công danh

Các nghiên cứu đã chỉ ra từ trường bên trong đá tự nhiên mang đến những tác động tích cực về sức khỏe. Công dụng cụ thể như thế nào, sẽ khác nhau tùy theo từng loại đá. Chuyên gia gợi ý một vài dòng đá tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo: đá thạch anh, ngọc bích, mắt hổ, mã não, cẩm thạch, ngọc hoàng long,… 

Xem thêm: 

#10. Bát tụ bảo phong thủy

Các chuyên gia nhận định, phòng khách trưng bày bát tụ bảo còn quý hơn bày vàng. Vật phẩm có hình dáng lõm như cái bát, bên trong chứa thỏi vàng, đĩnh tiền,… vô cùng bắt mắt. 

Món đồ phong thủy phòng khách này là pháp khí chiêu tài cực kỳ nổi tiếng, khí lực cuồn cuộn. Khi được chế tác bằng ngọc hoàng long không chỉ làm tài vận thăng hạng nhanh chóng, cuộc sống sung túc, no đủ. 

Trẻ con trong nhà cũng nhận được thêm linh khí để trở nên thông minh, uy bác, học hành chăm chỉ. Bát tụ bảo được đặt tại nhiều vị trí trong phòng khách, nhưng hợp nhất là gần các linh vật đạt diện cho tài lộc: tỳ hưu, long quy,… 

Bát tụ bảo phong thủy
Phòng khách trưng bày bát tụ bảo còn quý hơn bày vàng

2. Lưu ý quan trọng với đồ phong thủy phòng khách 

Dù mang đến nhiều lợi ích to lớn, nhưng không phải cứ trưng bày đồ phong thủy phòng khách là có tác dụng. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu tâm một số vấn đề sau: 

Thứ nhất, khi chọn bất cứ vật phẩm nào bạn cũng cần xét đến tính hợp – khắc với tuổi/mệnh. Màu sắc vật phẩm phong thủy trong phòng khách cho người mệnh Mộc – Thủy – Kim – Thổ – Hỏa là khác nhau: 

  • Mệnh Kim: nên chọn vật phẩm có màu trắng, xám, vàng, nâu 
  • Mệnh Mộc: màu xanh lá cây, đen, xanh dương sẽ mang lại nhiều may mắn 
  • Mệnh Thủy: thích hợp vật phẩm có màu xanh dương, đen, trắng, xám 
  • Mệnh Hỏa: có thể chọn màu đỏ, hồng, tím, cam và xanh lá cây 
  • Mệnh Thổ: tương thích với màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím, cam
Lưu ý đồ phong thủy phòng khách
Chọn đồ phong thủy cần xét đến tính hợp – khắc với tuổi/mệnh

Thứ hai, mỗi vật phẩm đều có một cách trưng bày khác nhau trong phòng khách. Nếu có thể, hãy nhờ sự tham vấn của các chuyên gia hoặc nhân viên bán hàng để tránh những đại kỵ không đáng có.

Thứ ba, hãy chắc chắn rằng các đồ phong thủy phòng khách luôn còn nguyên vẹn. Bởi một vết nứt nhỏ cũng có thể làm vật phẩm mất đi năng lượng vốn có. Hơn nữa, đây còn được xem như một điềm báo những chuyện chẳng lành sắp xảy đến theo phong thủy. 

Xem thêm: 

Thứ tư, thường xuyên dọn dẹp để nơi đặt đồ phong thủy phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ. Điều này không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng, mà còn giúp bản thân không phải chịu những tác động tiêu cực. 

Lưu ý đồ phong thủy phòng khách
Nơi đặt đồ phong thủy phòng khách phải luôn gọn gàng, sạch sẽ

Vừa rồi là top 10 đồ phong thủy phòng khách mang lại giá trị tâm linh tốt được ưa chuộng nhất hiện nay. Mong rằng, chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm ra món đồ ưng ý và phù hợp với không gian phòng khách của mình.