Hướng Phòng Khách Theo Phong Thủy Giúp Lưu Tài Đọng Lộc

Hướng phòng khách theo phong thủy mang lại tài lộc, sự hưng thịnh cho gia đình được xác định như thế nào? Đây là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm nhưng chưa có lời giải đáp thích đáng. Hãy cùng Xây Dựng Á Âu tìm câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

1. Hướng phòng khách theo phong thủy 

Theo phong thủy học, phòng khách có mối liên quan chặt chẽ tới gia vận chỉnh thể. Bởi hiếm có căn nhà nào lại khuyết thiếu phòng khách, và đây cũng là nơi đầu tiên mà chúng ta bước chân vào một ngôi nhà. 

Hướng phòng khách theo phong thủy
Phòng khách có mối liên quan chặt chẽ tới gia vận chỉnh thể

Phong thủy phòng khách càng đẹp thì cung tài lộc phát triển càng vượng, kinh doanh phát đạt. Đồng thời, thu hút thêm nhiều sinh khí tốt lành để gia đạo luôn thuận hòa, may mắn. Nhưng muốn có được điều này, bạn cần nắm rõ lý thuyết chọn hướng phòng khách theo phong thủy dưới đây. 

1.1. Hướng phòng khách theo phong thủy được tính thế nào? 

Trên thực tế, có rất nhiều người lầm tưởng rằng hướng phòng khách chính là hướng cửa chính. Vậy chính xác hướng phòng khách theo phong thủy được xác định như thế nào? 

Theo các chuyên gia, hướng cửa sổ được tính là hướng phòng khách, còn hướng cửa chính được dùng để tính hướng nhà. Nói cách khách, cửa sổ quay ra hướng nào thì hướng phòng khách nằm ở hướng đó. 

Hướng phòng khách được tính thế nào
Theo các chuyên gia, hướng cửa sổ được tính là hướng phòng khách

1.2. Hướng phòng khách theo phong thủy ngũ hành 

Hiện nay, hướng phòng khách theo phong thủy thường được xác định dựa trên mệnh ngũ hành. Tùy theo từng ngày tháng năm sinh mà mỗi người sẽ mang một cung mệnh khác nhau. Vì vậy, hướng phòng khách hợp mệnh của mỗi gia chủ cũng rất khác biệt.

Theo đó, hướng phòng khách nên nằm trong 4 phương vị cát lợi: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Đồng thời, tránh phạm phải 4 cung xấu: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. 

Mệnh Kim

Phòng khách của gia chủ mệnh Kim quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng. Trái lại, nếu quay về hướng Nam (hành Hỏa) sẽ rước thêm nhiều xui xẻo, tai họa cho gia đình và bản thân. 

hướng phòng khách mệnh kim
Phòng khách gia chủ mệnh Kim quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam

Mệnh Mộc 

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Mộc nên chọn Đông, Đông Nam để làm hướng phòng khách theo phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn hướng Bắc để thu hút thịnh vượng, không khí chan hòa cho phòng khách. 

Gia chủ mệnh Mộc không thích hợp đặt phòng khách theo hướng Nam. Bởi đây là hướng đại kỵ, mang đến cho bạn nhiều xui xẻo, thử thách bao vây. 

Mệnh Thủy 

Hướng Bắc đại diện cho người mệnh Thủy. Gia chủ nên quay phòng khách theo hướng trùng mệnh để thu hút tài lộc, công việc gặp nhiều thông thuận. 

Nếu không thể quay theo hướng này, mệnh Thủy cũng có thể thiết kế phòng khách theo hướng Nam hoặc Đông Nam để đón nhận sinh khí, ngôi nhà thêm thông thoáng. Tuyệt đối không đặt phòng khách quay về hướng Đông để hạn chế gặp những điềm chẳng lành. 

Hướng phòng khách mệnh Thủy
Mệnh Thủy nên thiết kế phòng khách theo hướng Nam, Đông Nam

Mệnh Hỏa 

Hướng phòng khách theo phong thủy với người mệnh Hỏa gồm Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Những hướng xấu mà gia chủ cần tránh khi thiết kế phòng khách là Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Đông. Những hướng này sẽ mang đến năng lượng tiêu cực, khiến cuộc sống của gia chủ lâm vào bế tắc.

Mệnh Thổ 

Các hướng như Đông Bắc, Tây Nam, Nam thường hợp với người mệnh Thổ. Khi thiết kế phòng khách theo cách hướng này, gia chủ sẽ nhận được nhiều cơ may trong công việc, cuộc sống lẫn sức khỏe. Ngược lại, đối với hướng Đông, Đông Nam gia chủ nên tránh xa, bởi chúng vốn tương khắc với mệnh Thổ. 

Lưu ý: khi tìm hướng phòng khách theo phong thủy, ngoài yếu tố hợp mệnh thì gia chủ cũng cần xét thêm các yếu tố khác. Ví dụ như: thế đất, khu vực xung quanh nhà: đường xá, nhà đối diện,… Tốt nhất, gia chủ nên nhờ sự hỗ trợ của người có chuyên môn để có được lựa chọn phù hợp. 

Hướng phòng khách mệnh Thổ
Mệnh Thổ phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam, Nam

2. Cách bài trí phòng khách theo phong thủy nghênh đón tài lộc 

Sau khi đã tìm được hướng phòng khách theo phong thủy, bạn cũng cần nắm được những nguyên tắc bài trí để cải thiện vận khí. Đi vào chi tiết sẽ có đôi chút khác biệt, tùy theo đặc điểm riêng của từng nhà. Nhưng về cơ bản sẽ bao gồm một số lưu ý chung như sau: 

2.1. Vị trí phòng khách theo phong thủy 

Phòng khách nên được thiết kế ở chính giữa (trung tâm) ngôi nhà. Vị trí này gọi là “trung cung”, đại diện cho trái tim và cuộc sống của gia đình. 

Phong thủy học cũng nhắc tới một nguyên tắc: phòng khách nên được đặt trước những không gian sinh hoạt khác: phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… Đặc biệt, là phải nằm ở ngay khu vực cửa chính ra vào nhà. Như vậy mới có thể lưu tài đọng lộc, thu hút vượng khí cho gia đình. 

Hơn nữa, bước chân đầu tiên vào ngôi nhà là phòng khách rộng thoáng, trang trọng mang ý nghĩa như sự tiếp đón chân thành, nồng hậu của gia chủ với những vị khách ghé thăm. 

Vị trí phòng khách theo phong thủy
Phòng khách nên được thiết kế ở chính giữa ngôi nhà

2.2. Kích hoạt “tài vị” trong phòng khách 

Theo phong thủy, tài vị là vị trí tài lộc, là “cái rốn” của tiền tài, của cải trong gia đình. Chúng thường nằm trong phòng khách và được xác định theo cửa trước: 

    • Cửa trước bên trái: tài vị nằm ở góc chéo 45 độ bên phải 
    • Cửa trước bên phải: tài vị trí nằm ở góc chéo 45 độ bên trái 
    • Cửa trước nằm ở giữa: sẽ có 2 tài vị, cụ thể là 2 góc chéo 45 độ ở cả hai bên trái & phải. 
Tài vị trong phòng khách
Phương pháp xác định tài vị theo cửa trước

Sau khi đã tìm ra tài vị, hãy để ý xem vị trí đó có khuyết thiếu, tối tăm, lộn xộn hay bám đầy bụi bẩn hay không? Nếu có, hãy tìm cách cải thiện ngay lập tức để tài vận được lưu thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tại đó biểu tượng cát lành như: tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ), cây sống tươi tốt để gặp may mắn về tiền bạc. 

2.3. Hình dáng phòng khách theo phong thủy 

Hình dáng phòng khách vuông vắn theo hình chữ nhật hoặc hình vuông mang lại nền tảng vững chãi trong sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ. Phòng khách tối kỵ nhất là có nhiều góc cạnh, sẽ gây ra sự mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên. 

Tuy nhiên, một số ngôi hiện nay vì kích thước quá chật chội mà không thể thiết kế vuông vắn như ý. Trong trường hợp này, gia chủ có thể trưng bày một vài chậu cây tươi tốt tại những góc nhọn để hóa giải. 

Hình dáng phòng khách
Phòng khách nên được thiết kế vuông vắn, ít góc cạnh

2.4. Ánh sáng trong phong thủy phòng khách 

Phòng khách chuẩn phong thủy cần đảm bảo thông thoáng với đầy đủ nguồn sáng. Nếu có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nếu không thì cần lắp thêm đèn điện để hỗ trợ. Như vậy mới có thể xua tan âm khí, giúp gia chủ thoát khỏi cảnh thoái vận, xui xẻo. 

2.5. Nội thất phòng khách theo phong thủy 

Để đảm bảo cho phong thủy phòng khách luôn tốt, đừng quên các yếu tố liên quan đến nội thất. Dù yêu thích các món đồ trang trí đến mấy,bạn cũng chỉ nên bố trí số lượng phù hợp với tổng thể không gian. 

Thiết kế nội thất phòng khách tránh sử dụng những món đồ sắc nhọn, vì chúng sở nguồn sát khí rất lớn. Thay vào đó, gia chủ nên ưu tiên những thiết kế nội thất có hình tròn, hình cầu hoặc đường cong để củng cố tình cảm gia đình. 

Trang trí phòng khách bằng hình thù kỳ quái, xương động vật trông có vẻ kỳ bí, sang trọng. Nhưng theo lý thuyết đây, đây lại là một điểm gở, mang đến những điều chẳng lành.

Nội thất phòng khách
Số lượng đồ nội thất phòng khách cần phù hợp với tổng thể không gian

Phần ghế sofa nên đặt quay lưng vào tường để tạo thế ổn định, vững chãi. Tuyệt đối không quay ra cửa, bởi chúng sẽ mang đến cảm giác lo lắng, bất an. Ngoài ra, tránh để xà ngang (dầm ngang) chạy qua vị trí đặt sofa, không tốt cho sức khỏe và tài lộc. 

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy: quả cầu phong thủy, tranh phong thủy, linh vật phong thủy,… để giảm trừ các dòng năng lượng xấu. Đồng thời, thúc đẩy phát triển vượng khí, tăng tiến tài lộc. 

Vừa rồi là những lưu ý quan trọng liên quan đến hướng phòng khách theo phong thủy. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bài trí phòng khách mang lại tài lộc may mắn. Còn nếu đang gặp khó khăn trong việc thiết kế, thi công nhà ở, hãy liên hệ với Xây Dựng Á Âu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.