Cách Đặt Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ: 10 Nguyên Tắc Cần Biết

Theo chuyên gia, cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ được coi là “chìa khóa” để điều khiển các nguồn năng lượng trong nhà. Nếu sắp xếp không hợp lý sẽ mang đến không ít phiền toái và bất lợi, đặc biệt là trong phòng ngủ – nơi quyết định sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. 

1. Có nên đặt tủ có gương trong phòng ngủ không? 

Hiện nay, các mẫu tủ có gương rất được ưa chuộng trong nội thất gia đình bởi sự tiện nghi. Đây cũng là hệ tủ trong ngủ được yêu cầu nhiều nhất từ các khách hàng của Xây Dựng Á Âu. 

Có nên đặt tủ có gương trong phòng ngủ
Tủ có gương rất ưa chuộng trong nội thất gia đình bởi sự tiện nghi

Được tích hợp nhiều chức năng đa dạng, tủ có gương giúp bạn sắp xếp đồ đạc một cách hiệu quả. Tấm gương đính trên tủ tạo hiệu ứng thị giác, giúp không gian thêm sáng sủa và thoáng đãng. Ngoài ra, đây cũng là một “địa điểm” lý tưởng để chị em có thể ngắm nhìn, làm đẹp trước khi ra ngoài.

Tuy nhiên, khi xét theo yếu tố phong thủy, gương là vật có yếu tố tâm linh mạnh. Chúng có thể sản sinh ra nhiều trường năng lượng xấu nếu cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ không chính xác. 

Vận khí không tốt khiến cuộc sống của bạn tụt dốc không phanh, vợ chồng lục đục, làm gì cũng không như ý. Chính vì vậy, gia chủ cần cẩn trọng tính toán sắp xếp để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy.  

2. Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ chuẩn nhất theo phong thủy 

Cùng Xây Dựng Á Âu tìm hiểu cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ mang lại nhiều tài lộc và may mắn ngay trong nội dung sau: 

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ
Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ mang lại nhiều tài lộc và may mắn

2.1. Hướng kê tủ có gương tốt nhất theo phong thủy 

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ theo phong thủy rất xem trọng hướng đặt. Theo đó, có những hướng tốt giúp tăng thêm vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Cụ thể: 

  • Hướng Đông: mang đến nhiều sức khỏe, cải thiện thể trạng cho gia đình 
  • Hướng Đông Nam: mang lại may mắn về tiền tài, của cải 
  • Hướng Bắc: công danh gặp nhiều thuận lợi, sớm thăng quan tiến chức

Chuyên gia phong thủy chia sẻ, tủ có gương tối kỵ đặt theo hướng Nam. Bởi đây là hướng đại diện cho lửa, khi tương tác với gương (đại diện cho nước) sẽ tạo ra năng lượng xung khắc. 

Hướng kê tủ có gương
Hướng Đông, Đông Nam, Bắc là 3 hướng kê tủ có gương tốt nhất

Xem thêm: 

2.2. Chọn vị trí phải chiếu hình ảnh vui vẻ, tích cực

Theo lý thuyết phong thủy, gương là một vật có khả năng “nhân đôi” cả hai năng loại lượng tốt – xấu. Vì vậy, cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ tốt nhất chính là đặt chúng tại nơi có thể phản chiếu hình ảnh vui vẻ, tích cực. 

Đó có thể cảnh quan thiên nhiên, một bức tranh đẹp hay những món đồ mà gia chủ yêu thích,… Bạn sẽ luôn cảm thấy thư giãn, hứng khởi vì được ngắm nhìn những hình ảnh khiến mình hạnh phúc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tủ có gương trước những biểu tượng về tài lộc để “lôi kéo” thêm tiền tài, vượng khí cho gia đình. 

2.3. Đặt tủ có gương ở vị trí hài hòa và gọn gàng

Để không trở thành “vật cản” vận khí của gia chủ, tủ có gương cần được bố trí hài hòa với các món đồ nội thất khác. Thuật bố trí phong thủy đã đề cập tới một số nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Tuyệt đối không sắp xếp tủ có gương trên lối đi ra vào phòng 
  • Giữ cho khu vực xung quanh tủ có gương luôn sạch sẽ, thoáng đãng 
  • Vị trí đặt tủ có gương trong phòng ngủ cần tạo được sự thống nhất, hài hòa với tổng thể không gian
Đặt tủ có gương ở vị trí hài hòa 
Tủ có gương cần được bố trí hài hòa với các món đồ nội thất khác

2.4. Sắp xếp tủ có gương trong phòng ngủ theo phong thủy 

Thuật phong thủy đã chỉ ra một cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ giúp điều hòa năng lượng trong căn phòng. Theo đó, người ta lấy giường làm trung tâm và đặt vật mang tính dương (tủ quần áo) bên trái và vật mang tính âm (bàn trang điểm) phía bên phải. Như vậy sẽ tạo được thế âm dương hòa hợp, giúp vận khí gia đình luôn hưng thịnh. 

Xem thêm: 

3. Những vị trí kiêng kỵ khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Đặt tủ có gương đối diện cửa phòng, giường ngủ, bàn làm việc,… trong phòng ngủ đều là những điều đại kỵ mà bạn nhất định không được phạm phải. 

vị trí kiêng kỵ khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ
Đặt tủ có gương đối diện cửa phòng, giường ngủ,… là những đại kỵ cần biết

3.1. Tránh đặt tủ có gương đối diện cửa phòng 

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần lưu ý trong cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ. Bởi theo chuyên gia, cửa ra vào chính là nơi nghênh đón tài lộc, vận khí vào trong nhà. Gương lại có tác dụng phản chiếu nên sẽ “hất ngược” vận may ra ngoài, khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở, kinh doanh khó phát tài. 

Ngoài ra, vị trí này cũng vô tình tạo nên thế “cửa đối cửa” giữa cửa thật và cửa ảo trong gương. Đây là thế rất xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự thuận hòa giữa các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, bạn nên dời tủ có gương tới một vị trí khác để tránh rước thêm vận đen không đáng có. 

3.2. Tránh đặt tủ có gương chiếu thẳng vào giường ngủ 

Đây là yếu tố được Kiến trúc sư của Xây Dựng Á Âu đảm bảo tuyệt đối nhằm bố trí giường ngủ đúng phong thủy cho khách hàng. Bởi ở vị trí này, gương sẽ rút dần sinh khí, khiến bạn luôn trong trạng thái uể oải, thiếu sức sống.  

Đặc biệt là những khi hôm mưa gió, tinh thần chưa ổn định mà thấy bóng hình mờ ảo của mình đột ngột xuất hiện trên gương cũng khó tránh khỏi sự kinh hãi. Tình trạng này lặp đi lặp lại khiến tiềm thức lúc nào cũng suy diễn, nghi ngờ. Những cuộc cãi vã, bất hòa trong cuộc sống gia đình cũng từ đó mà ra.

3.3. Không đặt tủ có gương đối diện nhà vệ sinh trong phòng ngủ 

Đây cũng là một cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ cấm kỵ mà bạn phải nhớ. Bởi gương trên cánh tủ sẽ khuếch tán sự ô uế và âm khí của nhà vệ sinh ra khắp phòng ngủ. Điều này có thể làm ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ và hòa khí gia đình.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là khu vực cần sự kín đáo và riêng tư tuyệt đối. Nếu gương đối diện cửa phòng vô tình làm “phát tán” những hình ảnh tế nhị của người bên trong sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. 

Không đặt tủ có gương đối diện nhà vệ sinh
Vị trí sẽ khuếch tán sự ô uế và âm khí của nhà vệ sinh ra khắp phòng ngủ

3.4. Không đặt 2 chiếc tủ có gương đối diện nhau 

Nếu không muốn tài lộc tiêu tán, bạn tuyệt đối không đặt gương có tủ trong phòng ngủ theo vị trí này. Bởi theo quan niệm dân gian, gương đối gương sẽ làm cho các dòng năng lượng bị đảo lộn, khó tập trung. Nó cũng gây ra tình trạng ảo giác, mang lại sự bức bối cho gia chủ. 

3.5. Không đặt tủ có gương chiếu vào bàn làm việc trong phòng ngủ 

Các chuyên gia phong thủy nhận định, tủ có gương chiếu vào bàn làm việc trong phòng ngủ không phải là cấm kỵ lớn. Song, nếu có thể thì bạn nên hạn chế bởi nó chính là ngọn nguồn gây ra sự xao nhãng.

Bạn sẽ có xu hướng ngắm mình trong gương nhiều hơn là tập trung tư duy và phán đoán. Điều này khiến kết quả làm việc đi xuống, công danh sự nghiệp khó mà phát triển. 

3.6. Không đặt quá nhiều tủ có gương trong phòng ngủ 

Dù là món đồ có tính ứng dụng cao, nhưng không vì thế mà bạn được lạm dụng tủ có gương trong căn phòng ngủ của mình.

Bởi như đã đề cập, tính phản quang của gương có thể thay đổi hướng dòng chảy năng lượng. Nếu đặt quá nhiều trong nhà có thể khiến dòng chảy này trở nên hỗn loạn. Sát khí phát sinh sẽ tài lộc và vận khí của gia đình đi xuống.

không đặt quá nhiều tủ có gương trong phòng ngủ 
Đặt nhiều tủ có gương khiến dòng chảy năng lượng bị hỗn loạn

4. Cách hóa giải đại kỵ khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ 

Dẫu biết cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ cần tuân theo những nguyên tắc chặt chẽ trong phong thủy. Nhưng đối với một số căn phòng có diện tích khiêm tốn, bắt buộc phải đặt tại những thế kỵ thì cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số lời khuyên mà chuyên gia phong thủy dành cho bạn: 

4.1. Sử dụng tủ có gương dạng 2 cánh 

Dạng tủ này cho phép bạn có thể đóng và che chắn gương khi không sử dụng nữa. Bạn có thể đặt tại tủ tại bất kỳ đâu mà không phải sợ những điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng những loại tủ có gương nằm bên trong cánh tủ để đảm bảo hoàn toàn về mặt phong thủy. 

Sử dụng tủ có gương dạng 2 cánh 
Sử dụng tủ có gương 2 cánh giúp đảm bảo về mặt phong thủy

4.2. Sử dụng rèm che gương khi không sử dụng

Thay vì để tủ có gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ, hãy tìm che chắn để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của bạn. Trong đó, sử dụng rèm che/bình phong khi không sử dụng cũng là phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng hiện nay. 

4.3. Sử dụng vật phẩm phong thủy 

Bên cạnh một số phương pháp thông thường, gia chủ có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí, nâng cao tài lộc: 

  • Thỉnh bùa hộ mệnh Âm Dương Ngũ Hành đặt tại nơi đầu giường hoặc mang bên mình để bảo vệ nguyên khí, cầu bình an cho bản thân 
  • Treo đồng tiền Ngũ Phúc Hoa Mai ở vị trí đối diện với tủ có gương trong phòng ngủ để át chế nguồn năng lượng xấu phát sinh từ gương. 
Sử dụng vật phẩm phong thủy 
Đồng tiền ngũ phúc hoa mai át chế át chế nguồn năng lượng xấu từ gương

Với những cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ trên, hy vọng sẽ giúp bạn đọc tránh được những lỗi phong thủy không đáng có. Đừng ngần ngại liên hệ với Xây Dựng Á Âu để được tư vấn cách sắp xếp không gian nội thất hài hòa, tiện nghi và hợp phong thủy với gia đình.