[Báo Giá] Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Chính Xác Nhất 2024

Xây nhà cấp 4 trọn gói đang nhận được nhiều sự “ưu ái” từ các chủ đầu tư nhờ lối kiến trúc và chi phí phù hợp với đa số người Việt. Nhưng điều khiến người ta băn khoăn hơn cả chính là chi phí xây dựng loại nhà này. Trong bài viết dưới đây, Xây Dựng Á Âu sẽ tiết lộ bảng báo giá đầy đủ và chính xác nhất.

1. Báo giá xây nhà cấp 4 trọn gói hiện nay

Bên cạnh nhà cao tầng, đâu đó vẫn hiện hữu những ngôi nhà cấp 4 đẹp đến mê mẩn lòng người. Đến nay, lối trúc này vẫn rất được ưa chuộng bởi sự gần gũi, nhưng lại chẳng kém phần hiện đại, tiện nghi. Chính vì thế, rất nhiều gia chủ tò mò về khoản phí phải bỏ ra để sở hữu ngôi nhà này. 

Báo giá xây nhà cấp 4 trọn gói
Nhà cấp 4 rất được ưa chuộng bởi sự gần gũi, nhưng lại chẳng kém tiện nghi

Hiện nay, chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói thường được các nhà thầu tính theo M2 (diện tích xây dựng). Đơn giá xây dựng sẽ thay đổi theo từng loại hình thi công khác nhau: 

1.1. Xây nhà trọn gói phần thô và nhân công hoàn thiện 

Theo cập nhật mới nhất, đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói phần thô và nhân công hoàn thiện dao động từ 1.700.000 đồng – 3.600.000 đồng/ m2. Giá này đã bao gồm vật tư thô, vật liệu thô và nhân công hoàn thiện cho công trình nhà ở.

1.2. Xây nhà cấp 4 trọn gói – chìa khóa trao tay

Hiện nay, đơn giá xây dựng của dịch vụ này hiện nay dao động trong khoảng 4.600.000 – 7.300.000 đồng/m2. Mức giá được đưa ra chưa bao gồm đồ nội thất và các vật dụng trang trí trong căn nhà. 

  • Gói tiết kiệm: 4.600.000 – 5.100.000 đồng 
  • Gói tiêu chuẩn: 5.600.000 – 5.800.000 đồng 
  • Gói cao cấp: 6.300.000 – 7.300.000 đồng 

Nếu chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói dạng chìa khóa trao tay thì chủ nhà chỉ cần ký hợp đồng và lo liệu kinh phí. Sau đó, chờ ngày nhà hoàn thành là đã có thể xách vali về ở. 

>>> Để biết những hạng mục có trong xây nhà trọn gói, tìm hiểu thêm tại: Xây nhà trọn gói gồm những gì?

Lưu ý: đơn giá xây dựng trên chưa bao gồm thuế VAT. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sử dụng đơn giá trên để tham khảo tương đối. Bởi để chi phí xây dựng thực tế còn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí, địa điểm xây dựng, phong cách thiết kế, đơn giá nhân công,… 

Xây nhà cấp 4 trọn gói chìa khóa trao tay
Giá xây nhà cấp 4 trọn gói chìa khóa trao tay từ 4.600.000 – 7.300.000 đồng/m2

2. Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Như đã đề cập, đa phần nhà thầu hiện nay đều báo giá xây nhà cấp 4 trọn gói tính theo đơn vị m2 (diện tích xây dựng). Tuy nhiên, những chủ đầu tư mới, chưa tìm hiểu về xây dựng còn khá “mơ hồ” khi nghe tới phương pháp này. Do đó, Xây Dựng Á Âu sẽ giúp gia chủ tính toán một cách dễ dàng dựa trên công thức dưới đây: 

Công thức: Chi phí công trình =  đơn giá xây dựng X diện tích nhà cấp 4

Trong đó, diện tích nhà cấp 4 được tính theo hệ số sau: 

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói
Bảng hệ số tính diện tích nhà cấp 4

Ví dụ: chủ đầu tư muốn xây một ngôi nhà cấp 4 có diện tích xây dựng là 40m2 (5m x 8m); dạng ống (không có gác lửng), mái ngói kèo sắt, móng đơn tại nơi có địa chất tốt: 

  • Diện tích phần móng đơn: 30% x 40 = 12m2
  • Diện tích tầng 1 (tầng trệt) khi đó: 100% x 40 = 40m2
  • Diện tích mái ngói kèo sắt: 60% x 40 = 24m2

Khi đó, tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà là: 12 + 40 + 24 = 76 m2. Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói mà khách hàng lựa chọn là 5.100.000 đồng/m2. 

Như vậy, tổng chi phí xây dựng của công trình này là: 76 x 5.100.000 387.600.000 đồng. 

3. Các gói xây dựng nhà cấp 4 phổ biến nhất

Hiện nay, gói xây nhà cấp 4 trọn gói khá đa dạng với nhiều mức giá như: 100 triệu, 200 triệu, 300 triệu, 400 triệu và từ 500 triệu trở lên. 

Xây nhà cấp 4 trọn gói 100 triệu đồng: xây nhà với 100 triệu? Tưởng chừng như vô lý nhưng lại hoàn toàn có thể nếu gia chủ biết tính toán cẩn thận. Nhưng với kinh phí này thì diện tích ngôi nhà cũng không quá lớn, khoảng từ 20 – 25 m2. Việc xây nhà 100 triệu tại nông thôn sẽ dễ dàng hơn so với thành phố, đô thị (nơi có mức sống cao hơn).  

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu đồng: gói dịch vụ này thường áp dụng với ngôi nhà có thiết kế đơn giản, diện tích khoảng 30m2. Không gian kiến trúc được thiết kế sao cho tối ưu không gian nhất có thể. Gia chủ cũng tăng diện tích sử dụng bằng cách bố trí thêm gác lửng. 

gói xây dựng nhà cấp 4 phổ biến
Xây nhà cấp 4 trọn gói được chia thành nhiều mức giá như: 100 triệu, 200 triệu,…

Xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu đồng: mức kinh phí 300 triệu cho phép gia chủ xây dựng một căn nhà cấp 4 với diện tích khoảng 45 – 50 m2. Điều này giúp đảm bảo công trình không bị phát sinh chi phí quá nhiều. 

Xây nhà cấp 4 trọn gói 400 triệu đồng: mức kinh phí phù hợp nhất với những ngôi nhà có diện tích từ 50 – 60m2. Diện tích này có thể thiết kế được đầy đủ các phòng chức năng cơ bản trong một gia đình: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, wc,…. Tuy nhiên, cần lưu ý đến phong cách thiết kế, tránh trường hợp “bội chi” quá mức. 

Xây nhà cấp 4 trọn gói 500 triệu đồng trở lên: phù hợp với mọi quỹ đất từ hình vuông, hình chữ L cho tới hình ống. Mặt bằng có thể bố trí tới 3 – 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 1 phòng thờ và 1 wc. 

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói 

Có một điều tất yếu rằng, không một nhà thầu nào có thể cam kết tuyệt đối về giá xây nhà cấp 4 trọn gói. Việc nắm rõ các yếu tố tác động đến giá xây dựng có thể giúp gia chủ đưa ra mức dự trù chi phí chính xác nhất. 

4.1. Địa điểm, vị trí xây dựng 

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá xây dựng chính là địa điểm, vị trí xây dựng. Thông thường, những ngôi nhà ở thành phố sẽ có chi phí xây dựng cao hơn tại khu vực nông thôn. Ngay cả khi ở trong một thành phố, mỗi quận/huyện cũng có một mức giá khác nhau. 

Bởi chúng còn phụ thuộc vào giá vật tư, vật liệu và mức độ thuận tiện tại mỗi khu vực. Bên cạnh đó, đặc điểm của khu đất và mặt bằng xây dựng cũng tác động đến sự khác biệt này. 

Địa điểm, vị trí xây dựng 
Những ngôi nhà ở thành phố sẽ có chi phí xây dựng cao hơn tại khu vực nông thôn

4.2. Diện tích xây dựng   

Tất nhiên, giá xây dựng sẽ chịu tác động rất lớn bởi yếu tố diện tích. Tuy nhiên, gia chủ cần biết rằng, đơn giá của những ngôi nhà có diện tích lớn thường sẽ thấp hơn ngôi nhà có diện tích nhỏ. 

Lý giải cho điều này, các kỹ sư cho rằng: dù là ngôi nhà nhỏ thì số lượng cột BTCT vẫn có thể tương đương một ngôi nhà bình thường. Thời gian thi công thường chậm và tốn kém chi phí nhân công. Chưa kể, nhà có diện tích nhỏ thường nằm trong ngõ nhỏ nên vật tư cũng bị hao phí một khoản kha khá. 

4.3. Phong cách thiết kế 

Mỗi gia chủ lại dành sự yêu mến cho một lối kiến trúc, với những đường nét và chi tiết thể hiện khác nhau. Và vì thế, thời gian và công sức mà đội ngũ kiến trúc, thợ thi công dành cho mỗi “ngôn ngữ thiết kế” cũng khác nhau. 

Dĩ nhiên, sự khác biệt này có tác động không nhỏ đến giá cả thi công của toàn công trình. Thông thường, những ngôi nhà cấp 4 đi theo phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ được nhà thầu báo giá cao hơn. Bởi chúng không chỉ nhiều hạng mục hơn, mà còn yêu cầu rất cao sự tỉ mỉ, sắc sảo trong từng chi tiết. 

4.4. Nhà thầu xây dựng 

Lựa chọn xây nhà cấp 4 trọn gói đồng nghĩa với việc gia chủ giao khoán công việc xây dựng cho một nhà thầu, từ khi xin giấy phép cho đến khi công trình hoàn thiện. Gia đình của bạn có thể gặp rất nhiều rủi ro, hao tổn chi phí nếu chọn nhầm một đơn vị thi công không uy tín, năng lực yếu kém. 

Để thu hút khách hàng, không ít nhà thầu đưa ra mức giá rẻ đến bất ngờ. Nhưng mọi chuyện chỉ vỡ lẽ sau khi thi công, hàng loạt hạng mục “trên trời” phát sinh khiến gia chủ “tiền mất tật mang”. 

Chính vì thế, hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi “trao gửi” ngôi nhà mơ ước của mình cho bất kỳ ai. Nếu gia chủ vẫn đang loay hoay tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh thì Xây Dựng Á Âu là cái tên không thể bỏ lỡ. 

Nhà thầu xây dựng 
Xây Dựng Á Âu là đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, cùng đội ngũ kiến trúc sư và thi công năng lực cao. Đơn vị tự tin mang đến sự hài lòng vẹn toàn, ngay cả với khách hàng khó tính nhất. Dịch vụ xây nhà trọn gói với nhiều ưu điểm: an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ,…  được chủ đầu tư đánh giá rất cao. 

Tham khảo chi tiết dịch vụ TẠI ĐÂY.

Với những thông tin trên, mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói hiện nay. Nếu đang có ý định xây cho mình và gia đình một căn nhà cấp 4 khang trang, hãy liên hệ ngay tới Xây Dựng Á Âu để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!