[Cập nhật] Mẫu Hợp Đồng Thi Công Nội Thất 2024 Chuẩn Xác Nhất 

Mẫu hợp đồng thi công nội thất chuẩn xác gồm những thông tin gì? Cần lưu ý gì để đảm bảo vẹn toàn quyền lợi, cũng như hạn chế rủi ro cho dự án của bạn? Tìm hiểu ngay những chia sẻ sau để có thể có thể an tâm và tự tin hơn khi hợp tác với bất kỳ đơn vị nội thất nào. 

1. Mẫu hợp đồng thi công nội thất là gì? 

Hợp đồng thi công nội thất là giấy tờ có giá trị về mặt pháp lý, được ký kết bởi chủ đầu tư và nhà thầu. Theo quy định Pháp luật, mẫu hợp đồng thi công nội thất 2024 cần tuân thủ theo Luật thương mại Luật dân sự. 

Mẫu hợp đồng thi công nội thất
Mẫu hợp đồng thi công nội thất cần tuân thủ theo Luật thương mại và Luật dân sự

Bên cạnh đó, còn có các điều khoản được soạn thảo dựa trên nhu cầu và năng lực của chủ đầu tư – nhà thầu. Nội dung hợp đồng cần rõ ràng, minh bạch và được sự chấp thuận từ hai bên về: quyền và nghĩa vụ, yêu cầu, cam kết,… 

Nhưng trên thực tế, có không ít gia chủ còn “xem nhẹ” giá trị của việc ký kết hợp đồng. Thay vào đó, họ lựa chọn tin tưởng và sẵn sàng thỏa thuận miệng với chủ đầu tư. 

Hệ quả là việc xử lý tranh chấp, sai phạm trở nên phức tạp hơn do không có giấy tờ chính thức. Và người phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất không ai khác chính là chủ đầu tư. Vì thế, bạn cần chắc chắn rằng bản hợp đồng của mình phải đầy đủ, chính xác và rõ ràng nhé!

2. Có bao nhiêu loại mẫu hợp đồng thi công nội thất? 

Theo nhu cầu của khách hàng, mẫu hợp đồng thi công nội thất được phân thành 2 loại chính: 

Hợp đồng thi công nội thất trọn gói: đối với hợp đồng này, gia chủ không cần lo lắng bất cứ thứ gì ngoài việc chuẩn bị kinh phí cần thiết. Bởi nhà thầu sẽ là người thực hiện tất tần tật từ khi bắt đầu cho đến lúc bàn giao: lên thiết kế, thi công và lắp đặt hoàn thiện nội thất đầy đủ. 

mẫu hợp đồng thi công nội thất trọn gói
Nhà thầu sẽ là người thực hiện tất tần tật từ khi bắt đầu thi cho đến lúc bàn giao

Hợp đồng thi công nội thất theo yêu cầu: là giải pháp dành cho những gia chủ đã có sẵn bản thiết kế nội thất. Hoặc đơn giản chỉ có nhu cầu thi công riêng lẻ một số hạng mục: phòng ngủ, phòng khách, tầng 1,… 

Xem thêm:

3. Cách viết mẫu hợp đồng thi công nội thất 2024 

Để có mẫu hợp đồng thi công nội thất 2024 đúng chuẩn, được pháp luật bảo hộ thì không thể thiếu những nội dung sau: 

3.1 Thông tin về chủ thể, đại diện tham gia ký kết 

Bao gồm các thông tin về: 

  • Chủ đầu tư (Bên A): họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, số CCCD,…
  • Nhà thầu: họ và tên người đại diện, địa chỉ, số tài khoản, mã số thuế,… 

3.2. Nội dung hợp đồng 

Phần nội dung hợp đồng cần thể hiện một cách minh bạch, rõ ràng 3 yếu tố sau: 

  • Thi công nội thất tại địa chỉ nào? 
  • Công bố khối lượng thi công chi tiết. Thông thường, nhà thầu sẽ gửi một bảng phụ lục kèm theo bao gồm các thông tin về hạng mục, quy cách, kích thước, khối lượng, đơn giá.,… 
  • Tiến độ thực hiện hợp đồng: tùy theo đặc điểm của dự án mà nhà thầu – chủ đầu tư đưa ra một thỏa thuận về thời gian thi công. Đồng thời, nêu rõ các điều kiện hoặc yếu tố làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện hợp đồng. 
Nội dung hợp đồng
Xây Dựng Á Âu giải đáp thắc mắc về nội dung hợp đồng cho khách hàng

3.3. Hình thức, giá trị hợp đồng 

Hình thức hợp đồng: được tính theo đơn giá cố định. 

Giá trị hợp đồng: được xác định dựa trên khối lượng có trong hồ sơ thiết kế. 

Tại Xây Dựng Á Âu, gia chủ sẽ không cần phải lo sợ về các khoản phát sinh. Vì mọi đơn giá sẽ được chúng tôi giữ nguyên trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng. Đây là cam kết mà không phải đơn vị nào hiện nay cũng có thể thực hiện.

>>> Tham khảo ngay giải pháp thiết kế thi công nội thất trọn gói ưu đãi hấp dẫn 

3.4. Thanh toán hợp đồng 

Cần thể hiện rõ phương thức thanh toán: chuyển khoản hay tiền mặt? Bên cạnh đó, bạn nên cảnh giác với những nhà thầu yêu cầu thanh toán tất tần tật chỉ trong một lần. Thay vào đó, nên tìm tới những đơn vị chia thanh toán thành nhiều đợt nhỏ để hạn chế tối rủi ro cho bản thân. 

Ví dụ, trong mẫu hợp đồng thi công nội thất của Xây Dựng Á Âu, thời hạn thanh toán được chia thành 4 đợt:

  • Đợt 1: chủ nhà tạm ứng 30% giá trị hợp đồng
  • Đợt 2: chủ nhà tạm ứng 50% giá trị hợp đồng
  • Đợt 3: chủ nhà tạm ứng 15% giá trị hợp đồng
  • Đợt 4: chủ nhà thanh toán nốt 5% giá trị hợp đồng còn lại 
Thanh toán hợp đồng
Ví dụ về thanh toán trong hợp đồng thi công nội thất tại Xây Dựng Á Âu

Xem thêm: 

3.5. Quyền và nghĩa vụ giữa các bên 

Đây là điều khoản mà gia chủ soạn thảo thật chi tiết và kỹ lưỡng trong mẫu hợp đồng thi công nội thất. Bởi chúng sẽ giúp xác nhận quyền và nghĩa vụ và bảo vệ bạn trước những tranh chấp xảy ra. 

Chủ đầu tư: có quyền yêu cầu nhà thầu cung cấp mọi thông tin liên quan đến hợp đồng, có quyền giám sát thi công nội thất và cử người giám sát,… 

Song song đó là những nghĩa vụ về việc cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ cần thiết; bàn giao mặt bằng; thanh toán đúng quy định; chịu trách nhiệm bảo lãnh đơn vị thi công với BQL, chính quyền,… 

Nhà thầu: có trách nhiệm đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ thi công của công trình. Cam kết sử dụng đúng chủng loại vật tư; thông báo các vấn đề phát sinh cho chủ đầu tư. Ngoài ra, còn có đảm bảo an ninh, an toàn lao động, quản lý vệ sinh và thu dọn rác thải hàng ngày,… 

3.6. Chế độ và thời gian bảo hành 

Đây là điều khoản mà bạn cần đặc biệt quan tâm trong mẫu hợp đồng thi công nội thất. Mỗi một nhà thầu sẽ có một chính sách bảo hành nội thất khác nhau. Hiện nay, thời gian bảo hành theo mặt bằng chung từ 12 tháng, tính từ ngày nghiệm thu và bàn giao. 

Chế độ và thời gian bảo hành
Thời gian bảo hành nội thất tại các nhà thầu hiện nay từ 12 tháng

3.7. Giải quyết tranh chấp hợp đồng 

Điều khoản giải quyết tranh chấp hợp đồng thi công nội thất cần thể hiện được: 

  • Cam kết thực hiện đúng các nội dung có trong hợp đồng của hai bên 
  • Nếu có vấn đề bất lợi phát sinh cần thông báo kịp thời để hai bên cùng thương lượng và tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất. Trường hợp không đạt được thỏa thuận cuối cùng thì sự việc sẽ được cơ quan có thẩm quyền giải quyết. 

3.8. Bồi thường thiệt hại và phạt hợp đồng

Nếu phía nhà thầu không thể đảm bảo chất lượng hay hoàn thành công trình theo đúng tiến độ, sẽ phải chịu mức phạt tùy theo thỏa thuận. Tương tự đối với trường hợp chủ đầu tư không thực hiện thanh toán đúng thời hạn. 

3.9. Hiệu lực hợp đồng 

Hiệu lực hợp đồng cần nêu rõ: 

  • Thời gian hợp đồng có hiệu lực, thời gian kết thúc hợp đồng. 
  • Hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ một bản 
Hiệu lực hợp đồng
Cần nêu rõ thời gian hợp đồng có hiệu lực, thời gian kết thúc hợp đồng.

4. Mẫu hợp đồng thi công nội thất 2024 đầy đủ và chính xác nhất 

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu hợp đồng thi công nội thất 2024 đầy đủ, cập nhật mới nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung sau. Xây Dựng Á Âu luôn mang đến cho khách hàng một bản hợp đồng hợp pháp, thông tin chi tiết và minh bạch. Song song đó, còn đảm bảo tuân thủ chất lượng công trình cao để khách hàng luôn hài lòng và an tâm. 

4.1. Mẫu số 1: 

Tải ngay TẠI ĐÂY

Mẫu hợp đồng thi công nội thất số 1
Mẫu hợp đồng thi công nội thất
Mẫu hợp đồng thi công nội thất số 1

4.2. Mẫu số 2:

Tải ngay TẠI ĐÂY.

Mẫu hợp đồng thi công nội thất

Mẫu hợp đồng thi công nội thất
Mẫu hợp đồng thi công nội thất số 2
Mẫu hợp đồng thi công nội thất
Mẫu hợp đồng thi công nội thất số 2

5. Lưu ý quan trọng với mẫu hợp đồng thi công nội thất 

5.1. Lưu ý đến bản phụ lục hợp đồng 

Đối với hợp đồng thi công nội thất, thông thường sẽ có một bản phụ lục nội thất đính kèm. Chủ đầu tư cần xem xét thật kỹ quy cách, chất liệu, thương hiệu và giá trị cụ thể của từng món đồ xem có đúng theo những gì đã thỏa thuận hay không. Mọi thay đổi hay bất kỳ điều gì có liên quan tới công việc cũng cần ghi chú cụ thể trong bảng phụ lục này. 

Xem thêm: 

5.2. Lưu ý trước khi ký hợp đồng

Để hợp đồng có hiệu lực thì người tham gia ký kết phải là người đại diện pháp luật của nhà thầu. Đồng thời, cần được đóng dấu đỏ giáp lai trên mẫu hợp đồng thi công nội thất, cũng như các hồ sơ liên quan. 

Lưu ý hợp đồng thi công nội thất
Cần được đóng dấu đỏ giáp lai trên mẫu hợp đồng thi công nội thất

5.3. Phát sinh trong hợp đồng 

Trong quá trình thi công, việc phát sinh là điều không tránh khỏi. Nhưng để hạn chế những mâu thuẫn không đáng có, điều này cần được thỏa thuận và ghi rõ ràng trong phụ lục hợp đồng. Tuyệt đối không tự ý điều chỉnh, thêm bớt những thông tin trong mẫu hợp đồng thi công nội thất

Trên đây là những thông tin quan trọng về mẫu hợp đồng thi công nội thất 2024 mà bạn cần nắm rõ. Đây không chỉ là một công cụ pháp lý, mà còn giúp đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ công trình. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu thiết kế thi công nội thất trọn gói, vui lòng liên hệ qua Hotline 0325 886 899 để được tư vấn nhé!