Kích Hoạt Vị Trí Tài Lộc Trong Phòng Khách Để Tiền Tài “Ùa Về”

Vị trí tài lộc trong phòng khách được xem là “cái rốn” của tiền bạc, quyết định trực tiếp sự suy – thịnh trong gia đình. Vì vậy, để có tài chính thịnh vượng thì việc vị trí tài lộc cần được xác định và kích hoạt đúng cách. Theo dõi ngay bài viết sau để có cái nhìn tường tận nhất về vấn đề này. 

1. Vị trí tài lộc trong phòng khách là gì? 

Theo các chuyên gia, vị trí tài lộc (tài vị) là nơi “tàng phong tụ khí”, giao thoa giữa 2 dòng khí Thiên khí – Địa khí. Đây là vị trí cực kỳ quan trọng trong phòng khách, giúp chiêu tài giữ lộc trong nhà. Vì thế, tài vị có mối liên quan mật thiết tới tài vận, sự thịnh – suy của gia đình. 

Vị trí tài lộc
vị trí tài lộc (tài vị) trong phòng khách là nơi “tàng phong tụ khí”

Vị trí tài lộc trong phòng khách rất được coi trọng, đặc biệt là với những người làm ăn kinh doanh. Nếu có thể xác định chính xác vị trí này nằm ở đâu, sau đó kích hoạt đúng cách thì có thể mang lại cơ hội thu hút tiền bạc rất lớn. 

Xem thêm: 

2. Cách xác định vị trí tài lộc trong phòng khách 

Về cách xác định tài vị trong phòng khách, phong thủy chia ra làm 3 trường phái lớn: Bát Trạch, Mệnh Lý và Huyền Không. Cách xác định tài vị ở mỗi trường phái sẽ khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. 

Trong đó, Huyền Không luôn được chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả chiêu tài, nhưng cách xác định cũng phức tạp nhất. Nếu không phải là người có kiến thức chuyên sâu về phong thủy thì khó có thể làm được. 

Vì thế, Xây Dựng Á Âu sẽ chỉ giới thiệu trường phái Bát Trạch và Mệnh Lý trong bài viết sau. Như vậy thì ai cũng có thể áp dụng và tính toán vị trí tài lộc trong phòng khách của mình. 

xác định vị trí tài lộc trong phòng khách
Tài vị được xác định theo 3 trường phái: Bát Trạch, Mệnh Lý, Huyền Không

2.1. Xác định vị trí tài lộc theo Bát Trạch 

Đây được coi là phương pháp xác định tài vị đơn giản và dễ hiểu nhất theo phong thủy. Nhưng về độ hiệu quả sẽ kém hơn một chút so với hai trường phái còn lại theo đánh giá của các bậc thầy phong thủy. 

Theo đó, vị trí tài lộc được định vị là đỉnh góc chéo 45° tính từ cửa chính ra vào hướng vào phòng khách. Khi đó, sẽ xảy ra 3 trường hợp: 

  • Cửa chính lệch về bên trái, vị trí tài lộc chính là đỉnh góc chéo bên phải 
  • Cửa chính lệch về bên phải, vị trí tài lộc chính là đỉnh góc chéo bên trái
  • Cửa chính nằm ở giữa thì xuất hiện 2 tài vị, cụ thể là 2 đáy góc nhà bên trái và phải
xác định tài vị theo bát trạch
Xác định tài vị theo Bát Trạch là phương pháp đơn giản và dễ hiểu nhất

Xem thêm: 

2.2. Xác định vị trí tài lộc theo Mệnh Lý 

Nếu Bát Trạch lấy cửa chính làm cơ sở đến xác định tài vị, thì Mệnh Lý lại sử dụng Thiên Can ngày sinh âm lịch. Theo cách tính này, bạn cần xác định rõ Thiên can ngày sinh âm lịch của người chủ (thường là người làm kinh tế giỏi, gánh vác chuyện tài chính trong gia đình). 

Dựa trên tâm nhà, Thiên can ngày sinh mà vị trí tài lộc trong phòng khách cũng khác nhau. (Lưu ý: lấy tâm nhà làm gốc tọa độ và dùng la bàn phong thủy để đo đạc). 

phương pháp mệnh lý
Cách xác định vị trí tài lộc theo Mệnh Lý (Thiên can ngày)

Ví dụ: người sinh năm 24/06/1978 dương lịch sẽ xác định tài vị như sau: 

Bước 1: Tra cứu 24/06/1978 dương lịch tương ứng với ngày 19/05/1978 âm lịch. 

Bước 2: Xác định Can ngày: 19/05/1978 âm lịch là “ngày Đinh Tỵ, tháng Mậu Ngọ, năm Mậu Ngọ”. 

Như vậy, can ngày cần tìm là “Đinh” 

Bước 3: Xác định Tài vị: theo bảng trên, ta thấy người sinh 24/06/1978 dương lịch (tức 19/05/1978 âm lịch) có can ngày là “Đinh” nên vị trí tài lộc sẽ nằm ở cung Thân, Dậu, Canh, Tân; tọa độ từ 232.5 – 292.5 độ (với gốc tọa độ làm tâm nhà).  

Xác định vị trí tài lộc dựa trên mệnh lý là phương pháp mang lại hiệu quả cao, bởi nó ứng với mệnh và tuổi của gia chủ. Ngoài cách này, một số thầy phong thủy còn dựa vào Thiên can năm sinh để xác định vị trí tài lộc trong phòng khách. 

trường phái mệnh lý
Cách xác định vị trí tài lộc theo Mệnh Lý (Thiên can năm sinh)

Ví dụ: gia chủ sinh ngày 12/7/1975 dương lịch, cách xác định tài vị như sau: 

Bước 1: tra Thiên Can năm sinh: 1975, số cuối cùng là 5 – tương ứng với “Ất”

Bước 2: Xác định Tài vị: tra bảng trên, ta thấy tài vị của người này nằm trong tọa độ: 84 – 96 độ (với tâm nhà làm gốc tọa độ). 

3. Cách kích hoạt vị trí tài lộc trong phòng khách để tài lộc dồi dào 

Áp dụng những phương pháp sau để khai thông vị trí tài lộc trong phòng khách. Từ đó, gia tăng năng lượng thịnh vượng, chiêu gọi may mắn và cơ hội làm ăn kinh doanh cho gia đình. 

Xem thêm: 

3.1. Tài vị nên sáng 

Ánh sáng mang lại nguồn năng lượng dương, giúp tăng cường sự thịnh vượng cho tài vị của bạn. Nó cũng mang ý nghĩa của sự phát triển, thu hút dòng tiền “đổ” về túi của bạn. Theo các chuyên gia, vị trí tài lộc trong phòng khách tối tăm thì việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại. 

Khi đó, bạn cần lắp thêm đèn ở tại khu vực tụ tài để cải thiện tình hình. Ngoài ra, việc sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng cũng là phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng. 

3.2. Tài vị nên có điểm tựa chắc chắn 

Tài vị đại diện cho sự giàu có, vận khí của cả gia đình nên cần vững chãi, ít xáo trộn. Tốt nhất, nên có bức tường dựa ở phía sau, xung quanh đều an toàn để “tàng phong tụ khí”. 

Nếu phía sau tài lộc là cửa sổ bằng kính trong suốt thì tài chính khó mà vững vàng. Thậm chí còn khiến công việc làm ăn bị trì trệ, tài lộc hao tổn nặng nề. 

tài vị nên có điểm tựa chắc chắn
Vị trí tài lộc trong phòng khách cần vững chãi, ít xáo trộn

3.3. Tài vị cần sạch sẽ, ngăn nắp 

Vị trí tài lộc trong phòng khách bám đầy bụi bẩn, lộn xộn tượng trưng cho dòng tài chính bị cản trở. Đây là điều đại kỵ theo phong thủy, dẫn đến nhiều tổn thất về tiền bạc. 

Chính vì thế, hãy giữ gìn khu vực tài vị luôn ngăn nắp, sạch sẽ bằng cách lau dọn thường xuyên. Không nên trưng bày những vật dụng gây ra tiếng ồn như: loa đài, máy giặt,… ở đây.

3.4. Tài vị nên “sinh” 

“Sinh” ở đây tức là sự tăng trưởng, sức sống dồi dào. Do đó, sự xuất hiện của một vài chậu cây xanh tốt tại khu vực tài vị sẽ là nguồn hỗ trợ rất lớn cho tài khí và tiền bạc.

Lưu ý, những cây này nên được trồng bằng đất, mang ý nghĩa tốt lành như: kim tiền, kim ngân, phú quý,… Tránh loại thủy sinh, gốc rễ không chắc chắn hay những loại cây có gai nhọn (xương rồng, lá kim), hình dạng quanh co. Bởi sát khí của chúng có thể làm tài lộc của bạn “tiêu tán” bất cứ lúc nào. 

Tài vị nên "sinh"
Cây xanh là nguồn hỗ trợ rất lớn cho vị trí tài lộc

Xem thêm: 

3.5. Có thể ngồi hoặc nằm ở tài vị 

 Theo các chuyên gia, ngồi hoặc nằm ở vị trí tài lộc trong phòng khách có thể thúc đẩy vận tài lộc, tăng thu nhập. Vì vậy, hãy “lợi dụng” vị trí này để đặt một chiếc ghế dài, sofa,… nhé! 

3.6. Đặt một số vật phẩm may mắn 

Tài vị là nơi tích tụ vượng khí, nên đặt những vật phẩm mang ý nghĩa may mắn: tượng Phúc – Lộc – Thọ, Bát tụ bảo, Kim Nguyên Bảo,… Điều này không khác gì “thêu hoa trên gấm”, “hổ thêm cánh”, đã cát tường lại càng thêm cát tường: 

  • Tượng Phúc – Lộc – Thọ: biểu trưng cho 3 điều tốt lành mà bất cứ ai cũng muốn có trong cuộc sống: phúc đức, con cái (Phúc); tài lộc, thịnh vượng (Lộc); sức khỏe, trường thọ (Thọ). 
  • Bát Tụ Bảo: vật phẩm thu hút cát khí, chiêu tài và thu gom tiền tài của cải vô cùng mạnh mẽ. Những người làm ra nhiều tiền nhưng chẳng giữ lại bao nhiêu, hoặc đơn giản là muốn tích lũy của cải thì nên thỉnh vật phẩm này. 
  • Kim Nguyên Bảo: mang hình của thỏi vàng, kim nguyên bảo giúp tài lộc càng vững mạnh, công việc kinh doanh thuận lợi như “diều gặp gió”.

Ngoài những vật phẩm trên thì các loại đá phong thủy tự nhiên (thạch anh, ngọc bích, đá mắt hổ,…), tượng Thần Tài, tượng Kỳ Lân, gậy Như Ý, đồng xu cổ,… cũng là gợi ý rất đáng cân nhắc cho vị trí tài lộc trong phòng khách. 

Vật phẩm may mắn
Nên đặt những vật phẩm mang ý nghĩa may mắn tại tài vị

Xem thêm: 

4. Những điều kiêng kỵ tại vị trí tài lộc trong phòng khách 

Một vài kiêng kỵ quan trọng mà bạn nhất định phải biết tại vị trí tài lộc trong phòng khách: 

Tài vị kỵ khiếm khuyết, che lấp: sau khi đã tìm ra vị trí tài lộc trong phòng khách, hãy chắc chắn rằng vị trí này không bị khiếm khuyết hay che lấp. Bằng không, tài vận sẽ tắc nghẽn, công việc kinh doanh khó mà phất lên. 

Nếu chẳng may gặp vấn đề này, bạn cần cải thiện bằng một số phương pháp sau: 

  • Trường hợp tài vị khiếm khuyết, không vuông vắn, hãy trưng bày một chiếc tủ kệ để khỏa lấp 
  • Tính toán kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế để tránh những góc lõm không đáng có tại góc tài vị.
Kiêng kỵ vị trí tài lộc trong phòng khách
Tài vị bị khiếm khuyết, che lấp sẽ làm tài vận bị tắc nghẽn

Tài vị kỵ bị cản trở: nếu không muốn tiền tài “không cánh mà bay” thì tuyệt đối không đặt lối đi, cửa, cửa sổ tại vị trí tài lộc. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng rèm che hoặc một bức bình phong để che chắn cải thiện. 

Tài vị kỵ bị đè nén, áp chế: sẽ cực kỳ bất lợi cho dòng tiền nếu tài vị của bạn phải chịu áp lực từ một vật lớn: chiếc tủ hoặc kệ sách,…

Xem thêm:

Tài vị kỵ nước: một số gia chủ mệnh Thủy, Mộc cực kỳ yêu thích việc đặt một bể cá tại phòng khách. Nhưng nếu đặt ở vị trí tài vị thì sẽ trở thành “gặp tài hóa thủy”, cuốn tiền tài trôi đi hết. Do vậy, hãy lưu ý không đặt động thực, tranh ảnh hay bất cứ thứ gì liên quan tới nước tại đây nhé!

Tài vị kỵ xung đột: tài vị đại kỵ những góc nhọn xung nhau. Theo đó, các góc nhọn càng gần tài vị thì phước lành tài chính càng giảm. 

Tài vị kỵ xung đột
Các góc nhọn càng gần tài vị thì phước lành tài chính càng giảm

Tài vị kỵ xà ngang đè qua: sát khí từ xà ngang truyền xuống khiến tài vận bị đè nén, không ngóc đầu lên được. 

Ngoài ra, các thiết liên quan đến điện (tivi, loa đài,…) hay thùng rác, hóa đơn cũng không thích hợp cho vị trí tài lộc trong phòng khách. Đây sẽ là vật làm giảm sự thịnh vượng, mang đến nhiều khó khăn về tài chính cho gia đình. 

Xác định và kích hoạt vị trí tài lộc trong phòng khách giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường tài lộc, may mắn cho gia chủ. Mong rằng gia chủ có thể ứng dụng những chia sẻ trên của Xây Dựng Á Âu cho gia đình mình.