Bí Quyết Chọn Hướng Căn Hộ Chung Cư Đón Tài Lộc, Tránh Hung Họa

Chọn hướng căn hộ chung cư sai có thể khiến tài lộc, sức khỏe của bạn trở nên sa sút. Dựa trên sự tham vấn của chuyên gia phong thủy đầu ngành, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chọn hướng căn hộ chung cư một cách chính xác và dễ hiểu nhất.  

1. Hướng căn hộ chung cư được tính thế nào? 

Theo phong thủy, chọn hướng căn hộ chung cư giúp tối ưu năng lượng, tạo ra một môi trường sống hài hòa tích cực. Tuy nhiên, hướng căn hộ được tính thế nào lại là chủ đề tranh cãi lớn. 

cách tính hướng căn hộ chung cư
Chọn hướng căn hộ chung cư tạo ra môi trường sống tích cực

Đại đa số cho rằng, chọn hướng căn hộ chung cư nên dựa theo hướng cửa chính giống như nhà mặt đất. Bởi đây là “cửa ngõ” đón sinh khí đi vào, cũng là nơi diễn ra các hoạt động tương tác giữa con người – ngôi nhà. 

Trong khi đó, một số khác lại tính theo hướng ban công – nơi tiếp nhận trực tiếp ánh sáng, gió trời. Điều này giúp căn hộ sẽ nhận được nhiều nhất thiên khí, địa khí tốt lành. 

Xem thêm: 

Vậy chốt lại, chọn hướng căn hộ chung cư nên tính theo hướng cửa chính hay ban công?

Theo ý kiến của các chuyên gia, cửa chính hay ban công đều đóng vai trò quan trọng khi chọn hướng căn hộ chung cư. Do đó, bạn nên cân nhắc cả hai yếu tố, không nên bỏ qua hay xem nhẹ yếu tố nào. 

Đồng thời, kết hợp với hướng cát lợi với tuổi – mệnh của gia chủ để tạo ra không gian sống thịnh vượng, thu hút tài lộc và sức khỏe tốt nhất. 

cách tính hướng căn hộ chung cư
Cửa chính hay ban công đều đóng vai trò quan trọng

2. Cách chọn hướng căn hộ chung cư chuẩn phong thủy 

Chọn hướng căn hộ chung cư thường được xác định dựa trên tuổi mệnh của người chủ gia đình. Do đó trước tiên, bạn cần phải xác định rõ bản mệnh của mình là Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

  • Nhóm Đông tứ mệnh nên chọn hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc cho căn hộ chung cư của mình.
  • Nhóm Tây tứ mệnh nên chọn căn hộ quay theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 

Về cách tính nhẩm mệnh cũng khá đơn giản: 

Bước 1: xác định chính xác năm sinh âm lịch. 

Ví dụ: 1988

Bước 2: lấy 2 số cuối năm sinh cộng lại với nhau, giản lược cho tới khi chỉ còn 1 chữ số. 

Ví dụ: 1988 = 8 + 8 = 16 = 1 + 6 = 7.

Bước 3: 

  • Nếu là người Nam, lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Ví dụ: 10 – 7 = 3
  • Nếu là người nữ, lấy số vừa tìm được cộng với 5 (giản lược cho tới khi còn 1 chữ số). Ví dụ: 7 + 5 = 12 = 1 + 2 = 3.

Bước 4: Đối chiếu với bảng sau: 

  • Nếu con số cuối cùng là 2, 5, 6, 7, 8 thì người đó thuộc Tây tứ mệnh
  • Nếu con số cuối cùng là 1, 3, 4, 9 thì người đó thuộc Đông tứ mệnh
chọn hướng căn hộ chung cư
Xác định hướng căn hộ chung cư theo tuổi mệnh gia chủ

Như vậy, người nam và nữ sinh năm 1988 đều là Đông tứ mệnh

Sau khi đã chọn được hướng căn hộ chung cư tốt đẹp với bản mệnh, gia chủ tiếp tục cân nhắc hướng phù hợp với sở thích/mục đích sử dụng.

Ví dụ, nếu bạn muốn sống trong căn hộ đón gió tốt, ánh sáng ổn định thì có thể chọn hướng Nam, Tây Nam và Đông Nam. Hoặc muốn đón ánh bình minh sáng sớm thì có thể chọn nhà theo hướng Đông. 

3. Cách hóa giải hướng căn hộ chung cư xấu

Nếu vì một số lý do: tài chính hạn hẹp, không có am hiểu về phong thủy,… khiến bạn vô tình chọn căn hộ phạm phải hướng xấu, không hợp tuổi với bản thân. Trong trường hợp này, bạn cần nắm rõ cách hóa giải để giảm trừ hung hại cho gia đình. 

3.1. Bố trí lại nội thất 

Mỗi một đồ vật đều có sự kết nối năng lượng trong không gian nhà ở. Vì vậy, việc bố trí các món đồ nội thất theo các nguyên tắc phong thủy có thể mang lại năng lượng tích cực. Từ đó, trung hòa và lấn át những hung họa do hướng xấu mang lại. 

Đây được coi là phương pháp “đa cát thắng tiểu hung” theo phong thủy học. Nếu các yếu tố xung quanh đều đại cát đại lợi thì hướng căn hộ có xấu vẫn có thể ở được. 

Để có thiết kế nội thất phù hợp nhất, hãy liên hệ với Xây Dựng Á Âu qua hotline 0325 886 899 để được tư vấn cụ thế.

Bố trí nội thất
Bố trí nội thất tốt giúp lấn át những năng lượng xấu

Xem thêm: 

3.2. Đặt hướng bếp hợp lý 

Chọn hướng căn hộ chung cư phạm phải hướng xấu, bạn cũng có thể khắc chế bằng cách đặt hướng bếp hợp lý. Cụ thể: 

  • Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, quay bếp về hướng Sinh Khí 
  • Hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh, quay bếp về hướng Thiên Y 
  • Hướng nhà phạm Lục Sát, quay bếp về hướng Diên Niên 
  • Hướng nhà phạm Họa Hại, quay bếp về hướng Phục Vị 

Lưu ý: hướng bếp được xác định dựa trên hướng lưng người đứng bếp, đặt bếp ở vị trí hung và hướng về nơi tốt lành. Thiết kế nội thất bếp đơn giản, sang trọng để không gian chung cư thêm rộng rãi, thông thoáng. 

3.3. Sử dụng vật phẩm phong thủy 

Sở hữu nguồn năng lượng tốt lành, vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng hữu hiệu trong việc hóa giải hướng căn hộ xấu. Vẻ đẹp tinh xảo của những món đồ phong thủy phòng khách còn là điểm nhấn, tô điểm căn hộ thêm sang trọng, đẹp mắt. 

  • Gương bát quái gỗ đào cầu lồi: giúp xua đuổi ma quỷ, hóa giải sát khí do hướng nhà không hợp tạo ra 
  • Gương thập nhị địa chi: hội tụ nguồn năng lượng vũ trụ để trấn sát trừ tà, mang đến vận tài lộc và quý nhân cho gia chủ 
  • Tỳ Hưu, Thiềm thừ phong thủy: trấn áp năng lượng xấu, bảo vệ sự bình yên trong gia đình. Đặc biệt, hai linh vật còn sở hữu khả năng chiêu cầu tài lộc, may mắn bậc nhất trong phong thủy. 
  • Trụ đá thạch anh: sở hữu khả năng trấn trạch tuyệt vời cho căn hộ của bạn. Với luồng sinh khí dồi dào, trụ đá thạch anh còn giúp không gian trở nên thư thái, thoải mái, đẩy lùi bệnh tật. 
vật phẩm phong thủy
Gương thập nhị địa chi giúp trấn sát trừ tà

Xem thêm: 

3.4. Sử dụng thảm trước cửa ra vào 

Đây cũng là một cách hóa giải đơn giản, được khá nhiều gia đình áp dụng. Đặt tấm thảm trước cửa đóng vai trò như một “vật cản” năng lượng xấu, không để nó xâm nhập vào nhà. Gia chủ nên chọn màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh để mang lại hiệu quả tốt nhất.

3.5. Trồng cây xanh 

Theo phong thủy, cây xanh có tác dụng thu hút sinh khí, cân bằng năng lượng. Đặt một chậu cây hợp mệnh, tươi tốt tại những vị trí phù hợp làm giảm trừ những bất lợi. Từ đó, mang đến may mắn và những điều tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống. 

Hơn nữa, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu và mát mẻ cho căn hộ. Một vài loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như: cây phát tài, phú quý, chầu bà, vạn niên thanh,…

Trồng cây xanh
Cây xanh có tác dụng thu hút sinh khí, cân bằng năng lượng

Xem thêm: 

4. Lưu ý quan trọng khi chọn hướng căn hộ chung cư

Trong quá trình chọn hướng căn hộ chung cư, gia chủ cần lưu tâm một số điều quan trọng sau: 

4.1. Chung cư có minh đường rộng rãi

Minh đường (phần đất trống phía trước) là một bộ phận cực kỳ quan trọng theo phong thủy. Theo các chuyên gia, minh đường rộng rãi, sáng sủa thì gia vận hưng thịnh, con cháu công thành danh toại. 

Trái lại, khu vực phía trước chung cư mà ồn ào, bụi bặm hoặc địa hình khúc khuỷu thì sinh khí tiêu tán, gia vận lao đao. 

4.2. Chung cư có tầm nhìn tốt 

Chọn hướng căn hộ chung cư, đừng bỏ qua yếu tố tầm nhìn. Dù là tầng thấp hay tầng cao thì cũng cần phải có tầm nhìn thoáng đãng, hướng ra thiên nhiên. Đây sẽ là “chất xúc tác” giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, cải thiện sức khỏe. 

Đồng thời, tránh hướng ban công và cửa sổ căn hộ nhìn ra những thứ tiêu cực như: nghĩa trang, bãi rác,… 

Chung cư có tầm nhìn tốt
Đừng bỏ qua yếu tố tầm nhìn khi chọn hướng chung cư

4.3. Hướng căn hộ có nắng chiếu gay gắt 

Chọn hướng căn hộ chung cư về nơi có ánh nắng mang đến nhiều bất lợi cho gia chủ, về cả phong thủy lẫn cuộc sống thường nhật. Trong trường hợp này, hãy sử dụng các biện pháp che chắn: rèm che, cửa chớp,… để giảm bớt ánh nắng chói chang. 

4.4. Tránh góc nhọn chĩa vào căn hộ 

Căn hộ bị góc nhọn chĩa vào được coi là một điềm xấu trong phong thủy. Bởi chúng được xem như những “mũi tên độc” tạo ra xung sát, khiến tài lộc và sức khỏe của những gia đình sa sút. Đây là điều mà bạn cần đặc biệt lưu tâm khi chọn căn hộ chung cư theo phong thủy

4.5. Ban công nhìn ra hướng Tây, hướng Bắc 

Đây là hai hướng mà bạn nên cân nhắc khi chọn hướng căn hộ chung cư. Bởi hướng Bắc sẽ khiến ngôi nhà của bạn hứng chịu những trận mưa bão, gió lạnh. Trong khi đó, hướng Tây lại mang đến ánh nắng chói chang, nóng bức, dễ gây hỏng hóc đồ vật trong nhà. 

Hướng tránh đặt ban công
Tránh đặt ban công theo hướng Tây và hướng Bắc

Với những chia sẻ trên của Xây Dựng Á Âu, hy vọng bạn đọc đã biết cách chọn hướng căn hộ chung cư đúng cách. Đồng thời, nắm vững kiến thức về cách hóa giải hướng nhà xấu, cũng như một số lưu ý quan trọng khác. Chúc các bạn thành công!