[Chuyên Gia] Hướng Dẫn Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thuỷ

Chọn tầng chung cư thế nào để tránh được những đại kỵ, chiêu gọi tiền tài và may mắn cho gia đình? Nếu đây cũng là băn khoăn của bạn, đừng bỏ lỡ bài viết sau để nắm được bí quyết chọn tầng chung cư theo phong thủy an cư lạc nghiệp, phát lộc phát tài. 

1. Tại sao cần chọn tầng chung cư theo phong thủy? 

Với tình trạng “đất chật người đông”, việc lựa chọn sống tại những căn hộ chung cư đang trở thành xu thế hiện nay. Tuy nhiên, chọn căn hộ chung cư theo phong thủy cũng có nhiều điểm khác biệt so với nhà mặt đất, ngoài việc xem hướng bạn còn phải xem tầng.

vai trò chọn tầng chung cư
Chọn tầng chung cư theo phong thủy đóng vai trò quan trọng

Bởi theo phong thủy học, mỗi tầng sẽ có một trường năng lượng khác nhau. Việc chọn tầng chung cư theo phong thủy giúp bổ trợ thêm cho gia chủ nguồn sinh khí dồi dào. Từ đó, hóa giải những điềm xui, giúp vận trình tài lộc và gia đình ngày càng thịnh vượng. 

Hơn nữa, vị trí tầng chung cư còn tác động trực tiếp tới sức khỏe và tinh thần của những người sống bên trong. Được sống trong căn hộ có chiều cao phù hợp giúp nâng cao tuổi thọ, hạn chế bệnh tật. 

Do vậy, bạn cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng trong việc chọn tầng chung cư theo phong thủy.

2. Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy hút tài lộc

Phong thủy học quan niệm, mỗi người khi sinh ra sẽ có một năng lượng con số khác nhau. Nếu số tầng chung cư và tuổi – mệnh của gia chủ tương sinh tương hợp được coi là cát lợi; trường hợp tương khắc sẽ là bất lợi.

Cách chọn tầng chung cư
Tầng chung cư và tuổi – mệnh tương sinh tương hợp là cát lợi

Dựa theo nguyên tắc tương sinh, tương hợp và tương khắc theo ngũ hành ta có: 

  • Kim hợp Kim, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim 
  • Mộc hợp Mộc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim khắc Mộc 
  • Thủy hợp Thủy, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thổ khắc Thủy 
  • Hỏa hợp Hỏa, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa 
  • Thổ hợp Thổ, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ 

Theo phong thủy, đuôi số mỗi tầng chung cư lại tượng trưng cho một mệnh riêng biệt: 

  • Hành Kim: 4 (04, 14, 24, 34,…) và 9 (9, 19, 29, 39,….) 
  • Hành Mộc: 3 (03, 23, 33,…) và 8 (8, 18, 28,…) 
  • Hành Thủy: 1 (11, 21, 31,…) và 6 (6, 16, 26,…) 
  • Hành Hỏa: 2 (12, 22, 32,…) và 7 (7, 17, 27,…)
  • Hành Thổ: 0 (10, 20, 30,…) và 5 (5, 15, 25,…) 

Như đã đề cập ở trên, bạn nên chọn số đuôi tầng theo mối quan hệ tương sinh, tương hợp. Đồng thời, tránh xa những con số nằm trong mối quan hệ tương khắc để cuộc sống được an hòa, ăn nên làm ra.

Mối quan hệ ngũ hành
Mối quan hệ tương hợp – tương sinh – tương khắc theo ngũ hành 

Ví dụ: gia chủ sinh năm 1983, mệnh Thủy phù hợp với tầng có đuôi số là 1, 6 (hành Thủy) và 4,9 (hành Kim). Đơn cử như tầng 11, 21, 31, 16, 26, 36 hay 14, 24, 09, 19, 29,…. 

Nhiều người thường cho rằng, Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nên có thể lựa chọn tầng có đuôi số 3, 8 (hành Mộc). Nhưng đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi mặc dù là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy phải sử dụng năng lượng của mình để nuôi dưỡng Mộc lớn lên. 

Vì thế, ngoài tầng có đuôi số 0, 5 (hành Thổ), gia chủ cũng không nên chọn số 3,8 (hành Mộc). Sau khi tổng kết lại, ta có bảng cách chọn tầng chung cư theo phong thủy chuẩn xác như sau: 

Lưu ý: Tầng hầm được tính là một tầng riêng biệt của chung cư không? Về mặt pháp lý thì không, nhưng theo phong thủy thì có. Vì thế, khi chọn tầng chung cư theo phong thủy bạn cần tính thêm cả tầng hầm để tránh bị sai lệch nhé!

3. Những vấn đề cần lưu ý khi chọn tầng chung cư theo phong thủy 

Triết lý phong thủy đề cao sự hài hòa, cân bằng trong môi trường và không gian. Vì thế, khi chọn tầng chung cư theo phong thủy, ngoài yếu tố hợp mệnh bạn cần xem xét thêm một số yếu tố sau đây: 

3.1. Vị trí địa lý và tiện ích 

Ở góc độ khoa học, vị trí tầng căn hộ chung cư được coi là đẹp khi: 

  • Ở tầng 7 – 12 trong tòa chung cư 15 tầng 
  • Ở tầng 7 – 12 trong tòa chung cư 22 tầng 
  • Ở tầng 7 – 20 trong tòa chung cư 24 – 25 tầng 
  • Ở tầng 8 – 22 trong tòa chung cư 28 tầng 
  • Ở tầng 8 – 25 trong tòa chung cư 39 tầng 
Vị trí địa lý và tiện ích 
Với tòa chung cư 15 tầng, nên chọn sống ở tầng 7 – 12

Điều này đồng nghĩa rằng, bạn nên chọn tầng căn hộ chung cư ở khoảng 2/3 của cả tòa nhà. Ở vị trí này, bạn sẽ được điều kiện lý tưởng nhất về ánh sáng, tầm nhìn, chất lượng không khí, sự yên tĩnh và an toàn,… Đó là lý do mà nhiều người còn xem tầng từ 10 – 12 là “tầng trường thọ”. 

Xem thêm: 

3.2. Những số tầng chung cư không nên chọn theo phong thủy

Chọn tầng chung cư theo phong thủy thì nên tránh một số vị trí kiêng kỵ sau đây: 

Tầng có con số kém may mắn theo phong thủy 

Những số 4, 7, 13 được coi là những số kém may mắn khi chọn tầng chung cư theo phong thủy. Vì vậy, người ta thường hạn chế mua nhà ở những tầng này để tránh kéo theo những điều xui xẻo, không tốt cho vận mệnh và tài lộc của bản thân: 

  • Số 4: phát âm gần giống chữ “tử” theo tiếng Hán, hàm ý chết chóc, tang thương
  • Số 7: gắn liền với ma quỷ, đen đủi 
  • Số 13: thường đi cùng với những sự kiện đen tối, xui xẻo 

Dẫu vậy, nếu bạn thấy căn hộ có hướng tốt, vị trí địa lý thuận lợi thì vẫn có thể lựa chọn sở hữu căn hộ này. Đừng chỉ vì một số yếu tố tâm linh mà bỏ lỡ những điều tốt đẹp mà căn hộ có thể mang lại cho cuộc sống.

Tầng có con số kém may mắn
Số 4, 7, 13 được coi là những số tầng chung cư kém may mắn

 

Xem thêm: 

Những vị trí tầng khác 

  • Tầng 1: khiến gia chủ phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi khói bụi, tiếng ồn, ô nhiễm bên dưới đường. Hơn nữa theo phong thủy, tầng 1 còn mang ý nghĩa cô đơn, không tốt cho tình duyên, tài lộc lẫn sức khỏe. 
  • Tầng sát nóc: thường phải chịu sự tác động khắc nghiệt của thời tiết. Hơn nữa, việc di chuyển cũng gặp nhiều bất tiện, mang đến nhiều rủi ro trong trường hợp khẩn cấp. 
  • Tầng gãy khúc: là những tầng có hình dạng méo lệch, không vuông vắn

Cuối cùng, bạn nên kết hợp việc chọn hướng căn hộ chung cư với việc chọn tầng chung cư theo phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Mong rằng những chia sẻ trên của Xây Dựng Á Âu sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn biết cách chọn tầng chung cư theo phong thủy. Hãy nhờ thêm sự trợ giúp của thầy phong thủy và kiến trúc sư giàu kinh nghiệm để có được quyết định đúng đắn nhất nhé!