[Giải Đáp] Xây Nhà Trọn Gói Đã Bao Gồm Nội Thất Chưa?

Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa là câu hỏi mà các kỹ sư của Xây Dựng Á Âu nhận được nhiều nhất trong quá trình tư vấn. Bởi xây nhà là việc quan trọng, tiêu tốn rất nhiều chi phí của gia chủ. Việc nắm rõ những hạng mục thi công sẽ giúp bạn đưa ra phương án xây dựng phù hợp, tối ưu chi phí. 

1. Chi phí xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa? 

Hiện nay, dịch vụ xây nhà trọn gói dần trở nên phổ biến và là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều gia chủ. Đặc biệt là những người bận rộn, không có kinh nghiệm xây dựng nhưng vẫn muốn sở hữu một ngôi nhà như ý. Trong quá trình tư vấn, Xây Dựng Á Âu nhận được rất nhiều câu hỏi từ gia chủ về việc xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa? 

Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa
Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa là băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay

Theo các kỹ sư, xây nhà trọn gói gồm 2 phần thi công chính: phần thô và hoàn thiện. Trong phần hoàn thiện sẽ bao gồm một số hạng mục liên quan đến nội thất như:

  • Gạch ốp – lát: gạch nền các tầng, sân thượng, sân trước – sau, gạch ốp lát WC,…
  • Sơn nước: trong và ngoài nhà 
  • Cửa đi, cửa sổ 
  • Đá Granite
  • Thiết bị vệ sinh nước: bồn cầu, lavabo, bộ xả, vòi xịt, chậu rửa bát,… 
  • Thạch cao trang trí 
  • Lan can ban công

      …

Đây được coi là phần nội thất cơ bản khi xây nhà mới. Như vậy, với câu hỏi xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa?

Thì câu trả lời CÓ, nhưng chỉ bao gồm phần nội thất cơ bản như: gạch ốp lát, sơn nước, cửa đi, cửa sổ, thiết bị vệ sinh nước, thạch cao trang trí,…

>>> Để tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế, thi công nội thất tại Xây Dựng Á Âu, mời bạn đọc tham khảo TẠI ĐÂY. 

2. Vì sao xây nhà trọn gói lại không bao gồm nội thất đầy đủ? 

Trong phần trên, bạn đọc đã có câu trả lời đối cho câu hỏi xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa? Vậy tại sao phần thiết kế, thi công nội thất đầy đủ lại được tách thành một dịch vụ riêng biệt, không nằm trong xây nhà trọn gói? 

Nguyên nhân bởi mỗi người sẽ có một nhu cầu, mức độ đầu tư khác nhau cho phần nội thất. Khoản phí này sẽ có sự chênh lệch rất lớn theo từng yếu tố:

Phong cách nội thất: mỗi phong cách lại gắn liền với chất liệu, màu sắc, kỹ thuật thi công,… khác nhau. Những phong cách yêu cầu độ chau chuốt, cầu kỳ cao như tân cổ điển, cổ điển sẽ có giá thi công cao hơn so với xu hướng thiết kế hiện đại. 

Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa
Mỗi người sẽ có một nhu cầu, mức độ đầu tư khác nhau cho phần nội thất

Chất lượng đồ nội thất: chất liệu làm đồ nội thất càng cao cấp, chế tác cầu kỳ thì chi phí sẽ càng đắt đỏ. Lấy ví dụ đơn giản, một bộ bàn ghế làm từ gỗ sồi, gỗ óc chó chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều so với gỗ công nghiệp. 

Diện tích xây dựng: không gian lớn hay nhỏ cũng có ảnh hưởng lớn tới đơn giá thi công. Diện tích càng lớn, các hạng mục nội thất cũng phải càng nhiều để đảo bảo sự hài hòa, cân đối trong không gian. 

3. Xây nhà trọn gói gồm những gì?

Một dịch vụ xây nhà trọn gói đầy đủ và phổ biến thường bao gồm những hạng mục thi công sau: 

Xây nhà trọn gói gồm những gì
Các hạng mục thi công xây nhà trọn gói

Về quy trình xây nhà trọn gói, ngay khi có nhu cầu từ khách hàng, nhà thầu sẽ thực hiện tuần tự theo 8 bước sau: 

Xây nhà trọn gói gồm những gì
Quy trình thi công nhà trọn gói tại Xây Dựng Á Âu

4. Đơn giá xây nhà trọn gói mới nhất trên toàn quốc 

4.1. Đơn giá xây nhà trọn gói hoàn toàn – chìa khóa trao tay 

Với phương án này, đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm từ A đến Z việc thiết kế, thi công cho tới hoàn thành công trình với nội thất cơ bản. Việc của gia chủ là chuẩn bị tài chính và những giấy tờ pháp lý cần thiết. 

Đơn giá của kiểu thầu này dựa trên cách tính xây nhà trọn gói mét vuông (m2), trung bình khoảng 5.100.000 – 7.500.000 đồng/m2 với nhà phố hiện đại. 

>>> Bài viết liên quan: [Báo giá] Xây Nhà Trọn Gói Hà Nội Chi Tiết Nhất 2023

Khuyến nghị: gia chủ chỉ nên dùng đơn giá trên đây để tham khảo làm cái nhìn tổng quan chung. Bởi chi phí thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: thời điểm, quy mô, yêu cầu,… Nếu gia chủ muốn biết được đơn giá chính xác thì có thể liên hệ với Xây Dựng Á Âu qua hotline 0325 886 899.  

Đơn giá xây nhà trọn gói hoàn toàn
Đơn giá xây nhà trọn gói hoàn toàn trung bình khoảng 5.100.000 – 7.500.000 đồng/m2

4.2. Đơn giá xây nhà trọn gói chi tiết từng hạng mục 

Đơn giá thi công phần thô

Phần thô là phần đặc biệt quan trọng, quyết định sự an toàn, chắc chắn của mỗi ngôi nhà. Giai đoạn này cần được tính toán hết sức cẩn trọng để hạn chế tối đa sai sót và rủi ro cho công trình. Đơn giá thi công phần thô phổ biến trên thị trường dao động từ 3.200.000 – 3.800.000đ/m2. 

Đơn giá thi công phần hoàn thiện

Do vật tư hoàn thiện cực kỳ đa dạng về chủng loại, chất lượng nên nhà thầu thường chia thành 3 gói: Khá – Tốt – Cao cấp. Xây Dựng Á Âu sẽ căn cứ vào tổng mức đầu tư và nhu cầu để giới thiệu gói hoàn thiện phù hợp cho gia chủ: 

Đơn giá thi công phần hoàn thiện Khá Tốt Cao cấp
Đơn giá  2.200.000đ/m2  2.600.000đ/m2  3.000.000đ/m2 
Đơn giá thi công phần hoàn thiện
Đơn giá thi công phần hoàn thiện hiện nay đang dao động từ 2.200.000 – 3.000.000đ/m2

5. Kinh nghiệm xây nhà trọn gói mà ai cũng nên biết 

5.1. Lên kế hoạch xây dựng chi tiết 

Một bản kế hoạch xây dựng chi tiết là điều không thể thiếu để quá trình thi công trọn gói diễn ra thuận lợi. Trước tiên, hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình về diện tích, số tầng, loại móng, sân thượng, mái nhà,… Gia chủ sẽ có thể dự tính kinh phí cần chuẩn bị sau khi có hình dung cụ thể về ngôi nhà. 

Sau đó, hãy bàn bạc và thống nhất với nhà thầu về kế hoạch xây dựng mà bạn mong muốn. Đừng quên, những điều khoản đảm bảo tiến độ thi công trong hợp đồng làm nhà trọn gói nhé!

5.2. Chọn đơn vị thi công uy tín

Trước khi đưa ra quyết định hợp tác với bất kỳ công ty xây dựng nào, gia chủ cũng cần tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ. Một đơn vị uy tín, đáng tin cậy sẽ mang lại một công trình chất lượng, tối ưu chi phí mà vẫn diễn ra đúng tiến độ thi công. 

Trong danh sách các công ty xây dựng, Xây Dựng Á Âu luôn giữ một vị thế vững chắc với 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Với nền tảng chuyên môn vững chắc, đơn vị có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe từ khách hàng khi nhu cầu xây nhà trọn gói. Bất kể bạn muốn ngôi nhà đi theo phong cách cổ điển hay hiện đại, nơi đây đều có thể hoàn thành xuất sắc ngoài mong đợi. 

>> Tìm hiểu thêm về Dịch vụ xây nhà trọn gói với nhiều ưu đãi tại Xây Dựng Á Âu

Chọn đơn vị thi công uy tín
Xây Dựng Á Âu luôn giữ một vị thế vững chắc với 10 năm kinh nghiệm trong ngành

5.3. Phong cách phù hợp

Phong cách kiến trúc quyết định rất lớn tới khoản kinh phí mà bạn cần bỏ ra. Nếu gia chủ có nguồn vốn vừa phải, hãy ưu tiên phong cách nhà hiện đại với đường nét đơn giản. Thay vì tập trung vào các họa tiết rườm rà, hãy nhấn mạnh vào yếu tố công năng, sơn tường và những cảnh quan độc đáo.

5.4. Giám sát quá trình xây dựng

Ngay cả khi đã có người giám sát riêng theo hợp đồng, thì bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra, giám sát công trình. Điều này giúp gia chủ nắm rõ tiến độ, hạn chế thất thoát vật tư và mang lại chất lượng nhà ở tốt nhất. 

5.5. Thời điểm xây dựng 

Gia chủ cần cân nhắc về thời điểm xây dựng để quá trình thi công không bị gián đoạn, khiến chi phí bị đội lên nhiều. Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói, từ tháng 3 – tháng 7 là thời điểm thích hợp nhất cho việc xây nhà. Bởi khoảng thời này mưa ít, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đổ bê tông và thi công. Hạn chế làm nhà vào cuối năm vì đây là thời điểm giá cả vật tư leo thang rất mạnh. 

Với những chia sẻ trong bài viết, hẳn bạn đọc đã có đáp án cho câu hỏi Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa? Theo đó, trong đơn giá xây nhà đã bao gồm phần nội thất cơ bản, nhưng chưa đầy đủ. Gia chủ cần dự trù thêm khoản phí này ngay từ đầu để sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo với đầy đủ nội thất nhé.