Phong Thủy Nhà Đất Theo Tuổi Sinh Tài Lộc, Thịnh Vượng

Xem phong thủy nhà đất theo tuổi giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn trước khi mua hoặc bài trí nhà cửa. Sống trong một nơi có nhiều cát khí thì gia đình luôn thịnh vượng, tài lộc hay sức khỏe đều dồi dào. 

1. Phong thủy nhà đất theo tuổi là gì? 

Mua nhà mua đất là việc trọng đại, cần phải xem xét kỹ lưỡng về mặt mọi, đặc biệt là phong thủy. Như vậy thì mới chọn được nơi có nhiều cát khí, mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân. 

Phong thủy nhà đất theo tuổi
Phong thủy nhà đất theo tuổi tạo ra năng lượng hài hòa, tích cực

Trong đó, phong thủy nhà đất theo tuổi là phương pháp xem phong thủy dựa trên tuổi/mệnh của gia chủ mà chọn vị trí, hướng đất/hướng nhà, bố cục nhà,… Mục đích chính là tạo ra năng lượng hài hòa và tích cực để người sống bên trong phát triển tài chính, sức khỏe, công danh sự nghiệp,… 

2. Nguyên tắc xem phong thủy nhà đất theo tuổi 

Nắm rõ những nguyên tắc xem phong thủy nhà đất theo tuổi dưới đây giúp bạn có được quyết định chính xác trước khi mua, bài trí nhà cửa. Gia đạo nhờ vậy mà luôn bình an, thịnh vượng, tài lộc dồi dào: 

2.1. Phong thủy hướng nhà theo tuổi 

Nhiều người thường nhầm lẫn hướng đất và hướng nhà là một, song đây lại là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, hướng nhà được xác định là đường nối từ “tâm nhà” tới nơi đặt cửa chính của nhà (lối đi lại thường xuyên nhất). 

Hướng nhà trong phong thủy nhà đất theo tuổi được xác định dựa trên cung mệnh của người chủ gia đình. Cụ thể, Bát Trạch chia cung mệnh thành 2 nhóm chính: Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. 

Theo phong thủy học, người mệnh nào thì hướng nhà theo mệnh đó. Người Đông Tứ Mệnh xây nhà theo hướng Đông Tứ Trạch; người Tây Tứ Mệnh xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch sẽ gặp nhiều vận may. Cụ thể: 

  • Người Đông Tứ Mệnh nên quay nhà theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam 
  • Người Tây Tứ Mệnh nên quay nhà theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

>>> Xem thêm: Hướng Phòng Khách Theo Phong Thủy Giúp Lưu Tài Đọng Lộc

Phong thủy hướng nhà theo tuổi 
Bát Trạch chia cung mệnh thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Gia chủ có thể dựa vào cách tính đơn giản sau để xác định mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh: 

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh âm lịch của người chủ căn nhà 

Ví dụ: 1996 

Bước 2: Cộng tất cả các chữ số trong năm sinh lại, tiếp tục cộng cho tới khi còn 1 chữ số 

Ví dụ: 1996 = 1 + 9 + 9 + 6 = 25 = 2 + 5 = 7

Bước 3: Lấy số vừa tìm được, đối chiếu với kết quả sau

  • Chủ nhà là nữ giới: số vừa tìm được thuộc 5, 6, 8, hoặc 9 thì thuộc Đông Tứ Mệnh; những số còn lại là Tây Tứ Mệnh 
  • Chủ nhà là nam giới: số vừa tìm được thuộc 1, 2, 7, hoặc 8 thì thuộc Đông Tứ Mệnh; những số còn lại là Tây Tứ Mệnh

Đối chiếu với bảng trên, nữ sinh năm 1996 thuộc Tây tứ mệnh, người nam thuộc Đông Tứ Mệnh.

2.2. Phong thủy cửa chính theo tuổi 

Tương tự như hướng nhà, hướng cửa được xác định là đường thẳng đi từ “tâm nhà” hướng đến tâm giữa cửa chính (cửa dùng để đi lại nhiều nhất). Ví dụ, một ngôi nhà có 4 cánh nhưng hầu hết thời gian bạn chỉ mở 2 cánh thì tâm cửa sẽ bị dịch chuyển về giữa 2 cánh cửa đó. 

Theo chuyên gia, hướng cửa và hướng nhà có thể đặt trùng nhau hoặc khác nhau tùy theo cách sắp xếp. Song, tốt nhất nên thiết kế trùng nhau để phong thủy nhà đất theo tuổi được lý tưởng nhất. 

>>> Xem thêm: Cửa Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy: Kích Thước Chuẩn Và 7 Điều Đại Kỵ

Với vị trí này, KTS của Xây Dựng Á Âu sẽ tính toán sao cho đón được nhiều sinh khí nhất. Song, vẫn đảm bảo thẩm mỹ, công năng khoa học cho gia đình. 

Liên hệ ngay 0325 886 899 để được tư vấn chuyên sâu về phương án thiết kế xây dựng của bạn. 

Phong thủy cửa chính theo tuổi 
Hướng cửa và hướng nhà nên được thiết kế trùng nhau

2.3. Phong thủy cổng nhà theo tuổi 

Đường thẳng nối từ “tâm đất” đến “tâm cổng chính” được xác định là hướng cổng chính. Vị trí đặt cổng cần được ưu tiên đón nắng, gió tự nhiên để mang sinh khí tới ngôi nhà. 

Phong thủy nhà đất theo tuổi cho rằng, nếu phía bên phải nhà (Bạch Hổ) cao hơn bên trái (Thanh Long) thì nên bố trí cổng nghiêng về bên trái, ngụ ý “Thanh Long nghênh thủy” và ngược lại. Còn nếu địa thế ở bên cân bằng thì nên đặt cổng ở giữa nhà là phù hợp nhất. 

Về hướng đặt, phong thủy ngũ hành chia thành 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với mỗi năm sinh sẽ có một ngũ hành khác nhau. Gia chủ căn cứ theo mệnh đó mà đặt hướng mở cổng: 

MỆNH HƯỚNG CỔNG NÊN ĐẶT  HƯỞNG CỔNG NÊN TRÁNH
Kim  Đông Bắc, Tây Nam  Nam 
Mộc Bắc  Tây, Tây Bắc 
Thủy  Tây, Tây Bắc  Đông Bắc, Tây Nam 
Hỏa  Đông, Đông Nam  Bắc 
Thổ  Nam  Đông, Đông Nam 

>> Xem thêm: Bí Quyết Chọn Hướng Căn Hộ Chung Cư Đón Tài Lộc, Tránh Hung Họa

Phong thủy cổng nhà theo tuổi
Vị trí đặt cổng cần được ưu tiên đón nắng, gió tự nhiên

2.4. Vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy 

Có thể phân chia khu vực trong nhà thành 2 loại: không gian riêng tư (WC, phòng ngủ,…) và không gian chung (phòng khách, phòng bếp, phòng ăn,…). 

Mỗi không gian cần được phân chia một cách hợp lý, khoa học, không ảnh hưởng tới nhau. Đặc biệt là phải dành ưu tiên tối đa cho việc thông gió và lấy sáng tự nhiên, mang đến không gian trong lành và thoáng đãng. Đây là điều mà bạn nhất định phải lưu tâm để phong thủy nhà đất theo tuổi được tốt. 

Phòng khách: nên dành vị trí trung tâm nhà (trung cung), nối liền cửa chính để đặt phòng khách. Như vậy mới có thể hội tụ linh khí, mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. 

>>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Nhà Ống: 12 Điều Cần Lưu Ý

Phòng bếp: là vị trí thứ yếu trong nhà, rất kiêng kỵ đặt tại trung tâm hoặc nơi trang trọng. Nhà bếp lộ liễu sẽ khiến tài lộc, may mắn thất thoát hết ra ngoài. Khu vực này nên được thiết kế gần những nơi có nguồn nước để đảm bảo sự thuận tiện trong sinh hoạt. 

Vị trí các phòng
Nhà bếp lộ liễu sẽ khiến tài lộc, may mắn thất thoát

Phòng thờ: Phòng thờ nên đặt vị trí nào trong nhà? Theo chuyên gia, phòng thờ nên đặt ở nơi kín đáo, nghiêm trang và sạch sẽ. Lý tưởng nhất khi được đặt tại căn phòng riêng tư trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Đối với nhà cấp 4, bạn có thể dùng gian chính giữa và trang trọng nhất. 

Phòng ngủ: nên đặt ở nơi yên tĩnh, phía sau trung tâm ngôi nhà. 

Nhà vệ sinh: phong thủy phòng vệ sinh thường đặt bố trí tại những vị trí hung (xấu), góc khuất trong nhà

3. Những lưu ý khi xem phong thủy nhà đất theo tuổi 

Để tránh phạm phải những lỗi phong thủy khiến gia vận sa sút, bạn cần lưu ý thêm một số điều sau: 

3.1. Phong thủy chọn đất làm nhà 

Chọn đất làm nhà cần có sự hòa hợp với chủ nhân. Gia chủ tuổi nào, mệnh nào thì chọn đất ở ứng với tuổi mệnh ấy mới tốt. Không chỉ vậy, chọn đất làm nhà cũng chịu sự tác động từ nghề nghiệp và tính cách con người. Hãy lưu tâm vấn đề này khi xem phong thủy nhà đất theo tuổi nhé!

Phong thủy chọn đất làm nhà
Chọn đất làm nhà cần có sự hòa hợp với chủ nhân

3.2. Phong thủy mặt tiền nhà 

Dù bạn đang sống trong một căn nhà phố 2 – 3 tầng, biệt thự hay nhà cấp 4 thì cũng phong thủy mặt tiền nhà cũng là điều phải xem trọng. Mặt tiền nhà bao gồm toàn cảnh không gian phía trước nhà: trước cửa, tường bao, sân, không gian trước nhà,…  

  • Mặt tiền nhà cần thông thoáng, sạch sẽ để dòng khí lưu thông và hội tụ
  • Mặt tiền nhà tối kỵ có góc nhọn chiếu vào, vật cản (cột điện, trụ cao thế,…), cửa khác đối diện cửa chính,… Để chấn các dòng xung sát xấu này, gia chủ có thể bố trí thêm tiểu cảnh, cây cối, bể cá,… 
  • Trường hợp có ao hồ, bể cá,… thì phải đảm bảo dòng nước luôn sạch, tránh đọng nước ô nhiễm. 
  • Màu sơn mặt tiền nhà ưu tiên những màu sắc tươi sáng, nhã nhặn, phù hợp với tuổi mệnh 
  • Tường bao trước cổng cần vững chãi, chiều cao phù hợp để dòng khí đi vào 
Phong thủy mặt tiền nhà
Mặt tiền nhà cần thông thoáng, sạch sẽ để lưu thông khí
  • Con đường chạy thẳng vào nhà hay nhà ở ngã ba đường là một thế đất phong thủy không tốt. Các thành viên dễ gặp tai nạn đổ máu, cuộc sống gia đình không mấy êm ả. 
  • Nhà bị kẹt giữa hai đường giao nhau (ngã tư đường) thường có giao thông sầm uất, thuận lợi cho việc làm ăn. Tuy nhiên, chỉ những người có bát tự phù hợp mới có thể ăn nên làm ra ở đây. Phong thủy nhà đất theo tuổi cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định cũng chính bởi thế. 
  • Nhà có con đường chạy qua cả đằng trước và đằng sau thì gia đình dễ gặp tai họa, thường hay đối mặt với nguy cơ mất tài sản. 

3.3. Phong thủy hình dáng đất 

Theo phong thủy, có 3 hình dáng đất đại cát đại lợi mà bạn nên lựa chọn: 

  • Hình vuông: được coi là hình dáng đẹp nhất khi xây nhà. Nhà hình vuông tạo ra môi trường sống an lành, gia đình gặp nhiều điều tốt lành và may mắn. 
  • Hình chữ nhật: tượng trưng cho sự cân bằng, ổn định. Thế đất đại cát này thu hút tài lộc mạnh mẽ, gia chủ làm ăn phát đạt. 
  • Hình thang nở hậu: là thế đất có diện tích phần sau mở rộng và lớn hơn phía trước. Hình thế “đầu nhỏ đuôi to” có ý nghĩa thu giữ tài lộc, cát khí và không cho chúng thoát ra ngoài.

Ngược lại, mảnh đất hình tam giác, khuyết góc hay hình thang thóp hậu là hình dáng mà bạn cần cân nhắc. Bởi đây là ba thế đất xấu, gia đình phải hứng chịu nhiều chuyện “từ trên trời rơi xuống”. 

Phong thủy hình dáng đất
Thế đất hình chữ nhật giúp thu hút tài lộc mạnh mẽ

3.4. Đảm bảo nguyên tắc “tàng phong tụ khí” 

Phong thủy nhà đất theo tuổi muốn tốt thì không thể bỏ qua nguyên tắc “tàng phong tụ khí”. Hiểu nôm na là chọn nhà tránh những nơi gió to, khiến tài lộc tiêu tan. 

Gia chủ cần chọn nơi khí được luân chuyển hài hòa, nhẹ nhàng và thông thoáng là lý tưởng nhất. Nhà tụ khí tốt thì gia vận mới hưng vượng, con cháu bình an. 

3.5. Trung tâm hài hòa 

Cốt lõi của phong thủy quan trọng nhất chính là đảm bảo sự hài hòa, cân bằng âm dương. Điều này thể hiện rõ ràng nhất ở việc nhà cửa phải cân đối, không nghiêng lệch, không thấp không cao và được thiết kế đối xứng. 

Bên cạnh đó, minh đường trước nhà cần rộng thoáng, sạch sẽ để có dòng khí hội tụ. Lấy trung tâm ngôi nhà làm chính, hai bên trái phải được thiết kế phù trợ cho trung tâm. Tuyệt đối không làm quá to lớn hay xa trung tâm sẽ tạo thế “vua tôi triều củng” bất lợi. 

trung tâm hài hòa
Minh đường trước nhà cần rộng thoáng, sạch sẽ

Xem phong thủy nhà đất theo tuổi rồi phải ăn ở sao cho xứng với thế đất ấy. Tu nhân tích đức thì gia đạo mới thịnh vượng, hạnh phúc bền lâu. Mong rằng, những chia sẻ trên của Xây Dựng Á Âu có thể giúp bạn hành trình tìm kiếm và xây dựng tổ ấm mơ ước.